พฤศจิกายน 30, 2022

ต๊อด ปิติ โพสต์ ลั่นสงสารคนไทย

ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ศิลปิน-ดารา คนดังในวงการบันเทิงต่างออกมา call out เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนมากขึ้น ล่าสุด หนุ่มต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด สามีของนางเอกสาวนุ่น วรนุช ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก Piti Bhirombhakdi

พร้อมลงเเคปชั่นว่า ” ผมว่าจะไม่ลงละนะ แต่สงสารคนไทยศบค.พูดโคตรชัดว่าวัคซีนทำให้จำนวนคนตายลดลงแล้วทำไม่ถึงเลื่อน ทำไมถึงฉีดไม่ได้ตามเป้า วัคซีนหายไปไหน

รักกันมากๆหน่อยสิ เตือนไว้ก่อนด่ามาจะด่ากลับ หมดความอนทนแล้วเหมือนกัน ไม่ต้องชื่นชมหรือมาซื้อของบริษัทผม ผมแค่ทำหน้าที่คนไทยคนนึงที่อยากเห็นสิ่งที่ดีขึ้น”

เเละหนุ่มต๊อดยังเเสดงความคิดเห็นในคอมเมนต์ใต้โพสต์ด้วยว่า ” ผมหวังว่าทุกอย่างมันจะดีขึ้นแต่ไม่เลย เลวลงทุกวัน ผมก็รู้จักนักการเมืองอยู่เยอะ พวกเค้าก็น่าจะรู้จักผมบ้าง ผมไม่ได้ท้าทายนะครับ แต่ผมถ้ามาผมก็เอา

ด่านหน้าต้องจับฉลากเพื่อจะได้ฉีด บางโรงพยาบาลใข้วิธีผสมน้ำเพื่อให้ครบคน ผมของสละตัวเองเป็นกระบอกเสียงให้พวกเค้าครับ และเมื่อผมเอาจริงคือเอาจริง

ผมแค่อยากให้นายกแวะไปโรงบาลสนามกับแผนกICUสัก2-3แห่ง เพื่อจะคิดอะไรออก เพราะผมไม่ใช่ทาสและมีส่วนได้เสีย ถ้าผมจะมีปัญหากับผู้ใหญ่ก็ว่าไปตามเนื้อผ้าครับ ผมตัดสินใจดีแล้ว”

หลังจากที่หนุ่มต๊อดได้ออกมาโพสต์ข้อความ ก็ทำเอาชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นต่อโพสต์นี้กันจำนวนมากว่า ” สิ่งที่คนไทยหลายคนต้องการก็คือแบบนี้แหละครับคุณต๊อด

ต้องการให้คนที่มีเพาเวอร์มากพอ ออกมากระตุ้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชี้แจง เร่งรัด ตรวจสอบขอบคุณคุณต๊อดที่แสดงออกโพสนี้ ???,ทุกคนพร้อมฉีด แต่วัคซีนอยู่ไหน….รณรงค์จังเลย ประชาชนรอตั้งนานแล้ว,

เห็นด้วยค่ะ ระบบการจัดการอยู่ตรงไหนเมื่อไหร่จะเข้าใจสักทีว่าคนไทยต้องการการจัดการทีดี ระบบสาธาณสุขที่เข้าถึงทุกชนชั้น,ขอบคุณคุณต๊อดที่พูดแทนคนไทยค่ะ ??”

ขอบคุณข้อมูล:Piti Bhirombhakdi