เเอน ทองประสม ซื้อมังคุด 3 ตัน-เหมากะหล่ำปลี 6,900 โล ช่วยเกษตร

เรียกว่าในสถานการณ์โควิด ทำให้ประชาชนต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกัน จนทำให้สาวเเอน ทองประสม นางเอกคนดังถึงกับอยู่เฉยไม่ไหว ลุกขึ้นมาช่วยชาวบ้านบนดอย เหมาผลไม้มังคุด กะหล่ำปลีช่วยชาวบ้านเกษตรที่ได้รับความเดือดร้อน

โดยสาวเเอนได้ออกมาโพสต์ภาพ พร้อมเเคปชั่นว่า “วันนี้ แอนสั่ง มังคุดจากชาวสวนเพิ่มมาอีกล๊อตนึง จำนวน 3ตัน จาก อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช นะคะ

แอนจะขอแจกจ่ายไปให้ตามโรงพยาบาล มูลนิธิ และชุมชนต่างๆ ให้ได้ทานกันนะคะแอนขอบคุณ เพื่อนๆ และคนรอบข้างแอน อาสาสมัครทุกๆท่านที่มีน้ำใจอยู่ข้างๆแอนตลอดเวลา

และคุณกาญจนาที่ครั้งนี้ร่วมออกค่ารถขนของมาให้ขอบคุณ คุณหมอวิไล บอล นุ้ย ส้ม หวาน บุ้งโบ พี่ยิ้ม พี่เจน น้องนัท พี่กุ้ง พี่ปลา เอก ชาตรี เจ้าหน้าที่แอนเพลส

เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกๆทาน และเจ้าหน้าที่ที่ส่งมอบของกระจายของตามชุมชนให้นะคะ???(แอนทำคนเดียวไม่ได้จริงๆค่ะ???)แอนขอเป็นกำลังใจให้เกษตรกร ชาวสวนทุกๆคนนะคะ??”

พร้อมทั้งต่อมาสาวเเเอน ยังได้เหมาผักของชาวดอย อีกด้วย โดยเจ้าตัวยังได้ลงเเคปชั่นว่า “เด็กๆดีใจพ่อจะได้ตัดผัก”?เป็นประโยคจาก ผอ รร. บ้านแม่แพน้อย อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน ตอบแอน ตอนที่แอนบอกไปว่าจะขอซื้อกะหล่ำปลีจากชาวบ้านบนดอย..

หลังจากที่ผอ. เข้ามาเม้นท์ใน Facebook แอน บอกว่ากะหล่ำปลีเหลือโลละ2บาท อยากให้มาช่วยชาวบ้านบนดอยแอนเลยรบกวนผอ.ให้ช่วยเป็นธุระประสานกับชาวบ้านซื้อกะหล่ำ 6,900โล แล้วช่วยประสานแจกจ่ายให้ ชุมชน ชาวบ้าน

วัดและโรงเรียนต่างๆ..แอนกราบขอบพระคุณผอ.นงนุช วิชชโลกา และชาวบ้านที่มาช่วยขึ้นลงของด้วยนะคะ?ละคร”คือเธอ” ที่แอนเป็นผู้จัด พระเอกก็มีอาชีพปลูกกะหล่ำปลี

พอจะเข้าใจและเห็นภาพความยากในการกว่าจะขึ้นไปปลูกไปตัดผลผลิตว่ามันไม่ง่ายถ้าสถานการณ์คลี่คลายแล้ว แอนหวังว่าจะได้กลับขึ้นดอยไปถ่ายละครแปลงกะหล่ำปลีอักครั้ง??ส่งใจไปให้ชาวบ้านบนดอยด้วยนะคะ??”

ขอบคุณข้อมูล:annethong