เก็บเงินแบงค์ 50 กว่า 2 ปี จนครบตามเป้าหมาย 2 พันใบ

ทุกวันนี้เงินนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการดำเนินชีวิตที่สำคัญมากๆเลยทีเดียวค่ะ หลายคนตั้งใจทำงานทุ่มเทอย่างหนักเพื่อแลกกับเงิน และแน่นอนค่ะว่าแต่ละอาชีพนั้นก็จะได้ค่าตอบแทนที่แตกต่างกันออกไป มากน้อยตามความเหมาะสม

สำหรับ คนที่มีรายได้มากก็สบายหน่อยค่ะ เพราะว่าต่อให้ใช้จ่ายอย่างไรก็ยังคงมีเงินเหลือเก็บอย่างสบายๆอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะต้องบริหารเงินอย่างไรให้มีใช้ถึงสิ้นเดือน

แต่สำหรับบางคนที่รายได้น้อย อาจจะต้องมีการวางแผนการใช้เงินให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจจะลำบากในภายภาคหน้าเอาได้ ควรจะมีเงินเก็บเพื่อสำรองค่าใช้จ่ายที่ฉุกเฉิน เช่น ค่ารักษาพยาบาล ค่ายา และอื่นๆ

ซึ่งหลายคนก็เลือกที่จะเก็บออมเงิน ซึ่งการออมเงินนั้นก็มีอยู่หลากหลายวิธี เช่นการออมเงินให้ได้วันละ 10 บาท 100 บาท แล้วแต่รายได้ หรือเลือกออมเฉพาะเวลาที่เงินเหลือจากการใช้ชีวิตในวันนั้นๆ

และอีกหนึ่งวิธีการออมเงินที่หลายคนเลือกก็คือการออมเงินแบบแบงค์เดียว อย่างเช่น ตั้งใจจะเก็บเงินแต่แบงค์ 50 แล้วถ้าใช้จ่ายเงินแล้วมีแบงค์ 50 มาก็เก็บเอาไว้มาหยอดออมสิน

ล่าสุดเพจ “พยาบาล อยากเล่า” โพสต์ข้อความว่า ครบแล้วเว้ยเห้ยยยยยยย แบงค์ 50บาท จำนวน 2,000 ใบ ยอด 100,000 บาท มันไม่ง่ายเลยนะ ในสภาวะแบบนี้กว่าจะครบแต่ก็ทำได้ ถ้าเราตั้งใจทำ หลายๆคนชออบถาม ว่าเอาแบงค์ 50 ไปทำไรก็นี่ไง………..

ครบแล้วๆ ปล.แบงค์ 50 เก็บมานานมมาก กว่าจะครบนะเออ ถ้าจำไม่ผิด เก็บมาเกือบ 2 ปี ได้ นานม๊าก ไม่มีความสำเร็จไหน ที่ไม่ต้องใช้ความ “พยายาม” โดยเป็นเงินแบงค์ 50 จำนวนมากถึง 2,000 ใบ มีหลายปึกเลยทีเดียว

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่เก็บเงินด้วยวิธีการเดียวกันต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากลยทีเดียว ซึ่งแต่ละคนก็เก็บได้มากเลยค่ะ น่าชื่นชมมากๆเลยทีเดียวค่ะ ใครสนใจนำไปทำตามได้เลยนะคะ

นอกจากนี้ชาวเน็ตบางคนก็ยังนำเงินที่เก็บเอาไว้มาใช้ในยามที่จำเป็น การออมเงินนั้นมีแต่ข้อดีจริงๆค่ะ ทำให้เรารู้จักเก็บออม รู้จักอดทน ในยามที่ลำบากก็เอาเงินที่เก็บไว้ออกมาใช้โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร

ขอขอบคุณ : พยาบาล อยากเล่า