หนุ่ มโพสต์ข้อความสั่งลาจาก ภรรย า

ในสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้มียอดผู้ป่วยในประเทศไทยสูงขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเเล้วหลายราย เเละในวันที่ 3 ส.ค.64 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ธิติวัฒน์’ เลิศรัตนโมลี(Chadaporn)

ได้ออกมาเผยข้อความสุดเศร้าของภรรยา ที่เพิ่งจะเเต่งงานได้ 3 เดือน เสียชีวิตจากโควิด-19 พรากชีวิตภรรยาเเละลูกในท้องไปพร้อมกัน โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยภาพข้อความของภรรยา

ที่บอกไว้ก่อนเสียชีวิตว่า “ถึงเจมที่รัก ถ้าเค้าไม่รอดเพราะโควิด เค้าขอโทษที่ไม่ได้ให้เทอเห็นหน้าลูก เค้าจะไปอยู่กับลูกเอง เค้าจะเลี้ยงลูกให้เทอเอง ขอให้เทอใช้ชีวิตให้ดี

คิดถึงฉันกับลูกบ้างก็พอ ถ้ามีครอบครัวใหม่ เลือกคนดีๆในชีวิต ชีวิตต้องก้าวต่อไป หวังว่าชาติหน้าเราจะได้เจอกันอีก อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อเเม่ลูกนะ

ฉันไม่มีอะไรให้เทอเลย เเต่เค้าฝากเเม่โอนรถให้เทอเเล้ว ขอบคุณที่อดทนกับเค้ามานานเเสนนานนะที่รัก เค้ารักเจมนะ สู้ๆนะ อย่างน้อยฉันก็ได้ลาเทอ เลิกเล่นพนันบอลนะ

มันมีเเต่หมด ทำมาหากินอย่างเดียวพอ ตั้งใจผ่อนบ้าน ไม่ได้อยากจากไป เเต่มันห้ามกันไม่ได้จริงๆ ถ้ามีเเฟนใหม่เอารูปเเต่งงานมาไว้กับเเม่ฉันนะ ผญมันทนเห็นไม่ได้หรอก

เลี้ยงดีตังดีๆ อย่าให้กินเยอะอาบน้ำบ่อยๆ จะได้ไม่เหม็น เเละบอกมันว่าฉันคิดถึงมัน รักมัน เลิกบุหรี่ด้วยนะ ปอดมันจะพัง ฝากมาดูเเม่ฉันบ้างนะ ช่วงเเรกๆเค้าคงทำใจไม่ได้

มาบังคับให้เค้ากินข้าว เเม่ฉันเค้าก็รักเทอนะ เเต่เค้าห้วนๆฉันฝากเเม่หน่อยนะ” ซึ่งหลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ออกมาโพสต์ข้อความ ชาวเน็นหลายคนต่างเข้ามาคอมเมนต์

ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลามด้วยว่า ” ทุกวัน เวลามีข่าวผู้เสียชีวิตหนึ่งคนจากโควิด 19 และจากอะไรก็ตาม นั่นไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่คือคนหนึ่งคนที่เป็นที่รักของใครหลายๆ คนบนโลกใบนี้

คนที่เคยมอบความรักให้คนอื่น คนที่เคยสร้างบางสิ่งบางอย่างไว้บนโลกใบนี้ ทุกชีวิตมีความหมาย คนทุกคนมีค่า ไม่มีใครควรต้องมาสูญเสียเลย #ขอเเสดงความเสียใจด้วยนะคะ ?”

ขอบคุณข้อมูล:ธิติวัฒน์’ เลิศรัตนโมลี(Chadaporn)