มิถุนายน 7, 2023

ตั๊ก ศิริพร โพสต์แนะรัฐบาล

เป็นอีกหนึ่งสาวคนดังที่ออกมา call out หรือเป็นกระบอกเสียงแทนประชาชนอยู่โดยตลอดค่าาา สำหรับ นักร้อง-นักแสดงสาวรุ่นใหญ่อย่าง ตั๊ก ศิริพร เพราะออกมาเคลื่อนไหวอยู่ตลอด และไม่นานมานี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์เสนอวิธีการจัดการเรื่องของวัคซีนด้วย

เพราะหลังจากที่มีข่าวว่าหมอพร้อมล่ม เจ้าตัวมองว่ามันจะมีวิธีการที่ดีกว่าการลงทะเบีนผ่านแอพ ผ่านระบบอีกไหม ? ซึ่งเจ้าตัวก็เสนอว่าอยากให้การประชาสัมพันธ์เรื่องวัคซีนโดยใช้วิธีเดียวกับตอนหาเสียง เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“ลองมานั่งคิดๆนะคะมันมีวิธีอื่นอีกไม๊นอกจากการจองผ่านระบบ .เป็นแบบwalk-inได้ไม๊กระจายตามจุดต่างๆเพราะบางทีผู้เฒ่าผู้แก่ท่านก็จองผ่านระบบไม่เป็นไม่มีลูกหลานทำให้และการประชาสัมพันธ์มันยังไม่ค่อยทั่วถึงบางคนก็ไม่รู้ว่ามีฉีดที่ไหนบ้าง

ลองเอาวิธีตอนที่เดินหาเสียงมีป้ายหาเสียงลองเอามาใช้ดูนะคะเพราะสังเกตุว่าตอนหาเสียงป้ายprผู้สมัครมันไปถึงทุกตรอกซอกซอยได้เลยไกลแค่ไหนกันดารแค่ไหนป้ายยังไปถึงได้เลยอยากให้ลองใช้วิธีนี้กับการประชาสัมพันธ์ข่าวการฉีดวัคซีนดูนะคะและก็กระจายจุดฉีดเยอะๆ

ชาวบ้านที่เค้าอยู่ตามตจว.ลุงป้าน้าอาเค้าจะได้รู้ข่าวได้ง่ายๆอ่ะค่ะอันนี้ลองออกความคิดเห็นดูนะคะคือช่วยคิดวิธีไปเรื่อยๆอยากช่วยชาวบ้านแค่นั้นเองค่ะถ้าวิธีนี้ไม่เวริค์ก็คิดใหม่ได้ค่ะไม่เป็นไร”

ทำเอาเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงรวมถึงชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า เห็นด้วยว่าควรคิดหาวิธีให้วัคซีนเดินทางไปหาชาวบ้านมากกว่าให้ชาวบ้านลงแอฟละเดินทางมารวมตัวกันอยู่ที่เดียว ชาวบ้านจริงๆบางคนก็ไม่มีมือถือ ลงแอฟไม่เป็นด้วยซ้ำ พอมารวมตัวกันเยอะๆมันเสี่ยงติดเชื้อมากกว่าอีก , @tucknuipooh ช่วยกันคิดต่อไปครับเพราะประเทศไทยเป็นของเราทุกคน❤️

มีก็ทำเหมือนเลือกตั้งไงแม่ แค่มีบัตรประชาชนก็ฉีดได้ไงไม่เห็นต้องยุ่งยากถูกมั้ยนี่เลื่อนไปๆอะไรนักหนาเมืองนอกไม่เห็นยุ่งยากเลย!!!!!! @tucknuipooh , จริงที่สุดเลยค่ะ ตอนหาเสียงเดินถึงบ้านประชาชนได้ทุกตรอกซอกซอย ยกมือไหว้ปรกๆ ขอให้เลือกตัวเอง แต่พอแบบนี้ไม่ทำอะไรให้มันง่ายและเข้าถึงประชาชนเหมือนตอนหาเสียงเลือกตั้ง

ตอนหาเสียง แทบจะก้มกราบเลยค่ะ ประชาชน ไปลงคะแนนเลือกตั้ง ให้ ได้ แต่ คนเหล่านั้น เมื่อถึงเวลา ที่ประชาชนต้องการ ในสิ่งที่ควรจะได้รับ กับไม่เห็น หัวประชาชนเลยค่ะ,ยังไม่ได้ฉีดกับเค้าเลยสักเข็มค่ะ , ให้อสม.สำรวจแต่ละหมู่บ้าน แล้วให้คุณหมอลงไปฉีดที่หมู่บ้านทุกหมู่บ้าน ทั่วประเทศก็จบค่ะ

เรียกได้ว่างานนี้ก็ทำคนบันเทิงรวมถึงแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์เห็นด้วยสนั่นเลยละค่ะ เพราะมองว่าบางคนก็ยังเข้าไม่ถึงแอพหรือระบบต่างๆ และมองว่าน่าจะมีคนเข้าไปหาชาวบ้านอย่างทั่วถึงเองมากกว่า

เพราะตอนนี้ยังมีผู้สูงอายุ รวมถึงคนหลายกลุ่มที่ยังเข้าไม่ถึงแอพหรือระบบ และสำหรับโพสต์นี้หลายคนก็มองว่าดี เพราะมีการเสนอความคิดเห็นรวมถึงแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างสุภาพนั่นเองละค่ะ

เอาเป็นว่าใครมีความคิดเห็นยังไงก็สามารถเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแลกเปลี่ยนข้อมูลกันได้ค่ะ ขอแค่พูดคุยกันอย่างสุภาพก็พอ เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนก็มีความปรารถนาเดียวกันคือหวังให้สถานการณ์มันดีขึ้น

ขอบคุณข้อมูล : @ tucknuipooh

เรียบเรียงโดย : khobkhao