พระมหาไพรวัลย์ โพสต์ถึงผู้ป่วยจากไปที่บ้าน ไม่ใช่เพราะโชคร้าย

ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นต่างๆอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ อย่างตอนนี้ที่บ้านเมืองกำลังมีปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ประชาชนจำนวนมากเดือดร้อนบางคนเงินจะซื้อข้าวกินยังแทบจะไม่มี

ซึ่งทางด้านของ พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้มีการยื่นมือเข้าช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยมีการแจกข้าวสารอาหารแห้ง รวมไปถึงของใช้ที่จำเป็นให้กับชาวบ้าน พระมหาไพรวัลย์ ลงมือทำเองเลยทีเดียวค่ะ

แถมล่าสุด พระมหาไพรวัลย์ ยังมีการโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วยว่าคนที่เสียชีวิตที่บ้านนั้นไม่ใช่เพราะว่าเขาโชคร้าย แต่เป็นเพราะว่าเขาถูกมองข้ามและละเลยต่างหาก

โดยมีการระบุว่า “คนที่ติดโควิดหรือแม้แต่ที่นอนตายอยู่ที่บ้าน พวกเขาไม่ได้โชคร้าย แต่พวกเขาถูกมองข้ามและถูกละเลย พวกเขาถูกทำให้เหมือนไม่มีตัวตนจากคนที่ควรปกป้องชีวิตของพวกเขาได้ดีกว่านี้”

ต่อมา พระมหาไพรวัลย์ ก็ได้มีการโพสต์ข้อความสุดกินใจชาวเน็ตลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย โดยมีการระบุว่า “จำนวนคนตายไม่ใช่แค่ตัวเลข แต่คือชีวิตและเป็นคนในครอบครัวของใครสักคน”

พร้อมเขียนแคปชั่นว่า “ถึงจุดที่ต้องตื่นเช้ามาเพื่อนั่งติดต่อขอถังออกซิเจนและขอเตียงให้โยม ไม่รู้จะกล่าวอย่างไร ได้แต่ภาวนาให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดีๆ ก็แล้วกันนะ ขอให้ธรรมะคุ้มครอง”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า บ้านนี้เมืองนี้เกิดแล้วหดหู่ใจเจ้าค่ะพระอาจารย์ , เกิดมาไม่ได้เป็นดาราหรือคนมีกะตังค์..ก็ต้องนอนรอเตียง..รอความตายอยู่ที่บ้านคนจนต้องเข้าคิวรอตรวจ..คนมีตังค์..ดารา.จะตรวจเมื่อไรก็ ได้ตรวจ….ประเทศไทยของใคร…? ,

ที่มันมีความเหลื่อมล้ำเพราะเค้าๆเหล่านั้นมองไม่เห็นเราหรอกครับพระอาจารย์เค้าเวลาป่วยมาเค้ามีเตียงมียายังไงก็ไม่ตายเพราะโรงบาลเน้นหาแต่เงินและการเมืองมากเกินไปบอกเตียงไม่มีพอแต่ถ้าเป็นดาราหรือvvipนี่สบายๆเตียงพร้อมยาพร้อมเค้าถึงไม่มีทางมองเห็นคนยากคนจนหรอกครับ

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19ในตอนนี้ถือว่าน่าเป็นห่วงมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างวันนี้(28ก.ค.64) ก็มียอดผู้ติดเชื้อแล้ว 1.6 หมื่นกว่าคน ถือว่ายอดสูงมากเลยทีเดียวค่ะ อย่างไรก็ขอให้ทุกคนสู้ๆนะคะ

ขอขอบคุณ : พระมหาไพรวัลย์ วรวณฺโณ

เรียบเรียงโดย : khobkhao