ส่องโปรไฟล์สุดเริ่ด ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ ตลกชื่อดังของเมืองไทย

ตลกชื่อดังแถวหน้าของเมืองไทย สำหรับ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ โพธิ์น้ำคำ หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน และที่หลายๆคนเรียกคือ ตุ๊กกี้ ตลกหกฉาก ครูเพ็ญศรี ต้องบอกเลยว่าเธอมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามมากมายเลยทีเดียวจนทำให้แฟนๆยกให้เป็น ตลก 100 ล้านเลยทีเดียว

และวันนี้ทางเราก็จะพาทุกคนไปส่องโปรไฟล์สุดเริ่ดของ ตุ๊กกี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดานะจ๊ะ เธอเกิดที่ จ.อุดรธานี เข้าศึกษาต่อในระดับประกาศนียบัตรนาฏศิลป์ชั้นต้น(เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนต้น)

และประกาศนียบัตรนาฏศิลป์ชั้นกลาง(เทียบเท่ามัธยมศึกษาตอนปลาย)ที่ วิทยาลัยนาฏศิลป์กาฬสินธุ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ จนถึงระดับปริญญาตรี สำเร็จการศึกษาจากสาขานาฏศิลป์ไทย คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เข้าร่วมกับแก๊งสามช่าในรายการชิงร้อยชิงล้านเมื่อปี พ.ศ. 2548 โดยช่วงแรกมักจะมาเป็นนักแสดงประกอบในบางสัปดาห์ และสามารถเป็นตัวขโมยซีนได้ในหลายๆตอน ทำให้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

รวมไปถึงผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นตัวประกอบในหลาย ๆ เรื่อง เช่น แหยม ยโสธร, โหน่ง เท่ง นักเลงภูเขาทอง, เท่งโหน่งคนมาหาเฮีย, บอดี้การ์ดหน้าเหลี่ยม 2, ว้อหมาบ้ามหาสนุก และ ภาพยนตร์เรื่อง ตุ๊กกี้ เจ้าหญิงขายกบ

สำหรับรางวัลที่เคยได้รับ นักแสดงตลกหญิงแห่งปี 2553 – รางวัลลูกกตัญญู ได้รับเลือกให้เป็นลูกที่มีความกตัญญูกตเวทีอย่างสูงต่อแม่ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2553 จัดโดยสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

2553 – รางวัลศิษย์เก่าดีเด่น รางวัลพระราชทานพระธาตุนาดูนทองคำมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

2555 – เป็น 1 ใน 5 รายชื่อที่ได้เข้าชิงรางวัลสุดยอดนักแสดงหญิงแห่งเอเชีย จากผลงานซิตคอม วงษ์คำเหลา

2556 – รางวัล พิฆเนศวร รางวัลวิทยุโทรทัศน์แห่งชาติ ประจำปี 2556 ครั้งที่ 2 จัดโดย สมัชชานักจัดรายการข่าววิทยุโทรทัศน์หนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย(สว.นท)

2559 – รางวัลพระกินรี ครั้งที่ 6 ศิลปินผู้ทำคุณประโยชน์ดีเด่น

2559 – รางวัลเนตรนาคราช ศิลปินผู้ปฏิบัติตนเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เยาวชน (ด้านความเพียร)

ขอบคุณข้อมูล : tukky66