จากสถานการณ์โควิด-19ที่ระบาดหนักอยู่ในตอนนี้ทำให้พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้ถึงขั้นวิกฤตสุดๆเตียงไม่เพียงพอต่อการรักษาผู้ป่วย โดยทำให้นักแสดง พิธีกรสาวสวยอย่าง ได๋ ไออาน่าซึ่งเจ้าตัวได้เปิดเพจเราต้องรอด
เพื่อช่วยประสานโรงพยาบาลและหาเตียงให้กับผู้ป่วยที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์เล่าความจริงที่ตัวเองเจอในสถานการณ์โควิด-19ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว
ล่าสุด ดารา นางแบบชื่อดัง ไอด้า ไอรดา ศิริวุฒิ ถึงกับทนไม่ไหวได้แชร์โพสต์ของ สาวได๋ ระบุข้อความว่า ” มันถึงจุดนี้แล้วจริงๆ จุดที่ถึงจะช่วยบริจาคเงินกันมากมายขนาดไหนก็ไม่สามารถช่วยอะไรได้แล้ว
ยังไงบุคลากรทางการแพทย์ก็มีเท่าเดิม หรืออาจจะลดน้อยลงไปเรื่อยๆจากการติดเชื้อเช่นกัน เพราะไม่มีวัคซีนดีๆให้เค้าตั้งแต่แรก ทั้งที่เค้าเสียสละเพื่อทุกคน
เพราะฉะนั้นถึงเวลารึยังที่เราควรออกมาตั้งคำถาม มาพูดถึงเรื่องนี้แบบจริงจังซักที ว่าการบริหารจัดการของรัฐมันล้มเหลว ควรจะทำยังไงต่อไปแบบเร่งด่วน
ก่อนที่ทุกอย่างจะสายไปมากกว่านี้ ก่อนที่จะทำอะไรไม่ได้ แล้วต้องมานั่งดูคนในครอบครัว เพื่อน คนรู้จัก หรือคนไทยด้วยกันค่อยๆตายไปต่อหน้าต่อตา
รวมถึงตัวเราเองด้วยเรายอมมามากพอแล้ว ถึงเวลาที่ต้องช่วยกันขับไล่คนที่มันปล้นประชาธิปไตยไปจากพวกเรา แล้วทำให้ประเทศเราต้องมาอยู่ในจุดนี้
ถ้าการเมืองดี ถ้ารัฐบาลดี การบริหารจัดการปัญหาต่างๆจะดีไปด้วย ประเทศเราอาจจะไม่เสียหายมากขนาดนี้ จะไม่มีการฉกฉวยผลประโยชน์ใส่ตนและพวกพ้องในเวลาที่ประชาชนทุกคนเดือดร้อน
การส่งเสียงเรียกร้องประชาธิปไตยและขับไล่เผด็จการ มันเป็นเป็นสิทธิ์โดยชอบธรรมของพวกเราทุกคน และพวกมันต้องออกไป !!!!! และคืนความสุขให้ประชาชนโดยแท้จริง !!! ”
ขอบคุณข้อมูล : Ida-Ida Siriwut , Diana Chung