ลุงวินจยย.คุกเข่าคว่ำหน้า ไม่รู้ตัวว่าป่วย

สถานการณ์น่าเป็นห่วงมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ตอนนี้ยอดผู้ติดเชื้อนั้นพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประชาชนจำนวนมากป่วยแต่ว่าหาเตียงเข้ารับการรักษาไม่ได้ บางคนรอเตียงจนหมดลมหายใจไปก็มี ถือว่าวิกฤตเลยก็ว่าได้ค่ะ การแพร่ระบาดระลอกนี้ต้องยอมรับเลยว่าหนักกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้าเลยจริงๆ

และที่น่าเศร้าใจมากเลยก็คือหลายวันที่ผ่านมานี้ถ้าใครที่ตามข่าวจะเห็นว่าเริ่มมีประชาชนนอนเสียชีวิตตามท้องถนนแล้ว เป็นอะไรที่สะเทือนใจคนไทยเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ ต้องจากโลกนี้ไปอย่างเดียวดาย ญาติพี่น้องก็ไม่ทันได้ร่ำลากันเลย

อย่างเรื่องราวต่อไปนี้ที่น่าหดหู่ใจมากๆ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Atithit Kumpeang” ได้โพสต์ภาพของลุงวินจักรยานยนต์ ที่คุกเข่าคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนน พอพลิกตัวขึ้นมาคุณลุงก็ตัวแข็งอยู่ในท่าดังกล่าวไปแล้ว

โดยมีการเขียนแคปชั่นว่า “เศร้าใจจัง 🇹🇭ประเทศไทย🇹🇭 ต้องมีคนมาเสียชีวิตข้างถนนแบบนี้ สงสารพี่วินมอเตอร์ไซต์เลย ต้องมาเสียชีวิต ท่าแบบนี้ 😢พลิ้กตัวขึ้นมา ก็แข็งท่านี้เลย😢 😢😢Rip. พี่วินมอเตอร์ไซค์😢😢👉#สิ่งที่น่ากลัวของการจากลา👈 👉#คือมันไม่ได้บอกล่วงหน้าว่าจะมาเมื่อไร👈 😭#กรุณาให้เกียรติญาติผู้เสียชีวิตด้วยนะครับ😭”

จนต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่อ้างว่าตนเองคือหลานสาวของลุงที่เสียชีวิต โดยเธอเผยว่า “ไม่มีใครอยากมานอนตายข้างถนน คนที่ตายคือลุงแท้ๆในครอบครัวของเรา ถ้าเลือกได้ลุงเราก็คงไม่อยากมานอนตายข้างถนนแบบนี้

ลุงเรามีอาชีพขับวิน ลุงมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ลุงป่วย แต่ลุงไม่คิดว่าตัวเองจะติดโควิดพอมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ภายในแกไม่ดียิ่งมาเจอโควิดทุกอย่างยิ่งไปไว ลุงหยุดงานไปหลายวัน ไม่มีรายได้ลุงเลยตัดสินใจออกมาทำงาน แต่ลุงก็คงไม่คิดว่าตัวเองจะต้องมาจบชีวิตในสภาพแบบนี้

ถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากมากระอักเลือดนอนตายท่านี้หรอกค่ะ ลุงเราไม่มีโอกาสได้รู้ด้วยซ้ำว่าเขาติดและมาตายเพราะโควิด มีแต่คนในครอบครัวที่มารู้พร้อมกันตอนผลชันสูตรออก เมื่อเวลา 11.00 น. หลายคอมเมนต์ ที่เราเห็นบอกรู้ว่าตัวเองเป็นโรคยังจะมาแพร่เชื้อให้คนอื่นอีก

รู้ตัวว่าไม่สบายยังจะอยากออกมาทำงานอีก ไม่รับผิดชอบต่อส่วนรวม ขอโทษนะคะคุณคิดว่ามีใครบ้างค่ะที่อยากมานอนตายข้างถนน เพราะเขาไม่รู้ไงว่าติด ถ้ารู้ว่าติดก็รักษาไปแล้ว!!! ถ้ารัฐบาลมีการบริหารจัดการและเยียวยาที่ดีพอ ให้ประชาชนกักตัวอยู่บ้านมีข้าวกินมีเงินจ่ายค่าบ้าน

ให้ประชาชนเข้าถึงการตรวจอย่างครอบคลุม ได้รักษาทั่วถึงมีวัคซีนดีๆให้ประชาชน ก็คงไม่มีใครอยากออกมาตายแบบนี้หรอก เราขอโทษทุกคนที่รู้สึกไม่สบายใจ กับเหตุกาณ์ที่ลุงเรามานอนเสียชีวิตอยู่ข้างถนน ทำให้ทุกคนกลัว” อย่างไรก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : Atithit Kumpeang

เรียบเรียงโดย : khobkhao