พฤศจิกายน 30, 2022

วาววา โพสต์เศร้า หนูน้อยขอผ้าห่มให้แม่

จากสถานการณ์โควิด-19ที่แพร่ระบาดหนักจะพบว่ามีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมากต้องนอนรอเตียงอยู่ที่นอนเพราะโรงพยาบาลหลายๆแห่งนั้นเต็มเกือบหมดงานนี้ก็จะเห็นว่าเหล่าคนบันเทิงหลายต่อหลายคน

เป็นจิตอาสาประสานหาเตียงหาโรงพยาบาลให้กับผู้ป่วย หนึ่งในนั้นก็คือนักแสดงสาว วาววา ณิชชา โชคประจักษ์ชัด ถือว่าเป็นอีกคนยื่นมือช่วยเหลือผู้ป่วยจากสถานการณ์โควิด-19ในครั้งนี้

ล่าสุด สาววาววา ก็ได้ออกมาเผยภาพสุดหดหู่ใจ ของหนูน้อยคนหนึ่งที่ยกมือไหว้ของผ้าห่มให้คุณแม่ของเธอที่ตัวเย็นมาก หนูน้อยคนนี้ไมรู้เลยว่าคุณแม่ของเธอนั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว

พร้อมระบุข้อความว่า” น้องบอกว่า “ขอผ้าห่มให้แม่หนูหน่อยได้มั้ยคะ แม่ตัวเย็นมาก”โดยที่น้องไม่รู้ว่าแม่ของน้องได้เสียชีวิตแล้วตอนที่ทีมงานเราไปถึง

คุณแม่ของน้องเสียชีวิตไปแล้ว 15 นาที (ระหว่างรอผลตรวจ ไม่มีโรงพยาบาลที่ไหนรับ)แต่ตอนนี้เราได้กำลังช่วยพ่อของน้องอยู่และยังมีอีกหลายร้อยเคสที่ ป่วยรอเตียง

อยู่ที่บ้านได้โปรด ช่วย สนับสนุน เราด้วย@bangkokcommunityhelp@frisopoldervaartตอนนี้มีเคสวิกฤต ที่เราต้องไปช่วยทุกวัน เมื่อคืนนี้นี้ เคสสุดท้ายตอนตีสอง

เราอยากช่วยชีวิตทุกคนตอนนี้เรา ขาด ถังออกซิเจน ที่ซื้อมาใช้ ไม่พอ เพราะ มีเคสทุกวัน หาซื้อไม่ได้ ของหมดทุกที่ (ใครมีที่ไหนมีของบอกหน่อยนะคะ)เราอยากได้ชุด PPE แล้ว

หน้ากากา N95 ให้อาสาสมัคร ที่โคตรใจ ลงพื้นที่เสี่ยงทุกวัน?? ได้โปรด ช่วยซัพพอร์ตพวกเราด้วยใครมีของพร้อมส่งมาช่วย DM มาได้เลยนะคะ(ใครมีกำลังพอช่วยได้ช่วยหน่อยนะคะ)

หรือร่วมสมทบทุนได้ที่Bangkok Community Help Foundation (มูลนิธิแบงค็อก คอมมูนิตี้ เฮลป์)Bangkok Bank เลขบัญชี ธนาคาร กรุงเทพ : 105-5-06287-9 ”

ขอบคุณข้อมูล:wawwa_nc

เรียบเรียงโดย:khobkhao