Connect with us

ข่าวทั่วไป

น้องเทนนิส หลังคว้าเหรียญทอง ให้ประเทศไทย

นับเป็นข่าวดีเพียงอย่างเดียวในช่วงที่กำลังมีการระบาดของโควิด-19 เลยละค่ะ สำหรับกรณีที่ น้องเทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดหญิง ในรุ่น 49 กก. ของไทย สามารถคว้าเหรียญทองแรก ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 มาได้สำเร็จ

ซึ่งถือเป็นเหรียญทองที่ 10 ให้กับนักกีฬาไทยในโอลิมปิกเลย ซึ่งต้องบอกเลยว่าคนดูทางบ้านนั้นลุ้นกันหนักมากเลยละค่ะ เพราะน้องเทนนิสสู้สุดใจจนถึงนาทีสุดท้ายเลยจริงๆ งานนี้หลังจากที่คว้าชัยชนะมาได้ก็ทำให้หลายคนออกมาร่วมแสดงความยินดีด้วยมากมาย

วันนี้เราก็จะพาไปส่องเงินอัดฉีดของฮีโร่เหรียญทองคนเก่งกัน ซึ่งเบื่องต้นน้องเทนนิสจะได้รับเงินอัดฉีดจากกองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติจำนวน 12 ล้านบาท และจากสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติร่วมกับชมรมกอล์ฟหลักสูตรสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร 1 ล้านบาท รวมเป็น 13 ล้านบาท

ยังไม่รวมจากหน่วยงานและสปอนเซอร์อื่นๆ ส่วนคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯก็กำหนดให้เงินรางวัลนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์เป็นรายเดือน รวมเวลา 20 ปี ซึ่งเหรียญทองอย่าง น้องเทนนิสจะได้เดือนละ 12,000 บาทนั่นเอง

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอแสดงความยินดีกับน้องเทนนิสอีกครั้งนะคะ ถ้าใครที่ได้ดูการแข่งขันในครั้งนี้ก็จะรู้เลยว่าชัยชนะนั้นไม่ได้มาจากความสามารถเพียงอย่างเดียว แต่ยังมาจากความพยายามไม่หยุดด้วย

เพราะน้องเทนนิสสู้จนถึงวินาทีสุดท้ายของการแข่งขันเลยจริงๆ ซึ่งนอกจากจะชมน้องเทนนิสที่สามารถค้วาเหรียญทองโอลิมปิกมาให้แฟนๆชาวไทยได้แล้วนั้น ก็ต้องชื่นชมโค้ชและทีมงานทุกคนด้วยนะคะ

เหรียญทองแรกของปีนี้มาแล้ว เชื่อว่าทัพนักกีฬาของเราที่ไปคว้าชัยที่โอลิมปิกต้องมีกำลังใจและพลังใจมากอีกแน่นอนเลยละค่ะ เอาเป็นว่าร่วมแสดงความยินดีกับผู้ชนะแล้วก็อย่าลืมไปส่งแรงใจ แรงเชียร์ให้กับนักกีฬาคนอื่นๆด้วยนะคะ

และสำหรับใครที่ทำเต็มที่แล้วแต่ก็ยังไม่ชนะก็ไม่ต้องเสียใจไปค่ะ เพราะโอกาสคว้าชัยไม่ได้มีครั้งเดียว ถ้าเราไม่ย่อท้อและยังคงเดินหน้าฝึกฝนตัวเองต่อไปซักวันชัยชนะจะต้องเป็นของเราอย่างแน่นอนเลยค่ะ

ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ทำให้แฟนๆชาวไทยยิ้มได้ เอาเป็นว่าก็ตามเชียร์ ตามดูกันต่อไปนะคะ มารอดูกันว่าเหรียญหน้าที่ทัพนักกีฬาจะคว้ามาให้ประเทศไทยจะเป็นกีฬาประเภทอะไรนั้นก็ต้องมาติดตามกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : กองประชาสัมพันธ์ กกท.

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!