รพ. ประกาศข่าวดี ใช้แค่บัตรประชาชน

สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยตอนนี้ถือว่ารุนแรงมากเลยทีเดียวค่ะ เตียงในโรงพยาบาลเริ่มไม่เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้มีประชาชนจำนวนมากที่อยู่กลุ่มเสี่ยงแต่ว่าหาที่ตรวจไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ต้องนอนรอเจ้าหน้าที่มารับที่บ้าน บางรายรอไม่ไหวสิ้นใจก่อนก็มี

ซึ่งยอดผู้ติดเชื้อนั้นก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง อย่างวันนี้วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ก็มียอดผู้ติดเชื้อแล้ว 1.4 หมื่นกว่าราย ยอดผู้เสียชีวิตอีก 100 กว่าราย น่าหดหู่มากๆเลยทีเดียวค่ะ ยอดเพิ่มสูงเรื่อยๆเลย

และอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19เบาลงก็คือ ประชาชนจะต้องเข้ารับวัคซีนโควิดที่มีประสิทธิภาพให้เร็วที่สุด ซึ่งที่ผ่านมาก็มีประชาชนเข้ารับวัคซีนกันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดทางโรงพยาบาลราชวิถี ก็ได้ออกมาประกาศข่าวดี โดยจะมีการฉีดวัคซีนให้กับ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และคนท้องที่มีอายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์ โดยสามารถเดินเข้าไปฉีดได้เลยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า ให้ไปลงทะเบียนที่โรงพยาบาลวันที่จะไปฉีดได้เลย

โดยทางเพจของโรงพยาบาลราชวิถี ได้โพสต์ข้อมูลเอาไว้ มีการลงรายละเอียดเอาไว้ว่า “💉 โรงพยาบาลราชวิถี เปิดให้ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ที่ตั้งครรภ์ (อายุครรภ์มากกว่า 12 สัปดาห์)

🔻 Walk-in เข้ามารับบริการฉีดวัคซีน โดยไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

✔️ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 08.00 – 15.00 น.

ลงทะเบียน ณ จุดบริการ (On-site Registration) ติดต่อจุดเช็คคิวและตรวจสอบเอกสาร (Zone 1) ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ (ฝั่งลิฟต์ใหม่) โรงพยาบาลราชวิถี (เพื่อยืนยันตัวตน ก่อนขึ้นฉีดวัคซีน ณ ห้องกระจก ชั้น 12)”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า โรคเบาหวานได้ไหมคะ , มีกำหนดไหมว่า ต้องเกิดก่อนเดือนไหน พอดีอายุจะ 60 เต็มเดือนธันวาคม เลยค่ะ แบบนี้จะได้ฉีดไหมคะ ถ้าไป , ท้อง31วีค ฝากครรภ์เสี่ยงสูงที่ราชวิถี สามารถฉีดได้ไหมคะ , อยากให้กลุ่มคน หนัก 100 kg.เพิ่มเข้าไปอีกหน่อยค่ะ ,

สำหรับ 7โรคกลุ่มเสี่ยงที่รักษาที่ราชวิถียังเปิดให้ฉีดอยู่ไหมคะ , อยากให้คนอายุ 55 บ้างค๊ะ , อยากให้ฉีดผู้ป่วยที่เป็นมะเร็งแต่อายุน้อยได้ฉีดเร็วขึ้นได้มั้ยค่ะพิจารณาให้ด้วยเพราะได้รับคีโมจะติดเชื้อง่ายอยู่บ้านรักษาที่นี้ค่ะ

ขอขอบคุณ : โรงพยาบาลราชวิถี

เรียบเรียงโดย : khobkhao