กรรชัย ชี้ทำไมหลายคนอยากให้ ดาราออกมา Call Out

ยังเป็นที่พูดถึงและถกเถียงกันอยู่ในตอนนี้ค่ะ สำหรับประเด็นที่หลายคนเรียกร้องและอยากจะให้ ดารา-คนดังออกมา call out หรือเป็นกระบอกเสียง เพราะบางคนก็มองว่าทำไมจะต้องเรียกร้องให้ดาราคนนั้น คนนี้ออกมา call out ด้วย ?

ล่าสุด พิธีกรและผู้ประกาศข่าวชื่อดังอย่าง หนุ่ม กรรชัย ก็ได้เปิดเผยผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ถึงมุมมองตรงนี้ว่าทำไมหลายคนถึงอยากให้ดาราที่ตัวเองรักหรือรู้จักออกมา call out จะเป็นเพราะอะไรนั้นไปฟังในมุมมองของเจ้าตัวกันเลยค่ะ

หนุ่ม กรรชัย : หลายๆคนบอกอยากให้นักแสดง call out ผมเข้าใจ…….เพราะถ้าให้เปรียบเทียบเนี่ย ตรงนี้มันเปรียบเสมือนกับมีคนกำลังจะจมน้ำตาย แล้วเขาเห็นคนที่เขารู้สึกว่ารู้จักและใกล้ชิดแล้วเขาบอกช่วยเขาหน่อยได้มั้ย? แต่ผมเชื่อนะว่าคนที่กำลังจะจมน้ำเขาอาจจะคิดในใจว่า โอเคคุณคงว่ายน้ำไม่เป็นหรอก คุณคงช่วยฉันไม่ได้หรอกคุณคงจะใส่รองเท้าอยู่ คุณใส่เสื้อผ้าที่หนักอยู่คงโดดมาช่วยฉันไม่ได้ แต่ขอแค่คุณหันไปบอกคนอื่นได้มั้ยว่า “เฮ้ย มีคนกำลังตกน้ำ” แค่นั้นเอง ความรู้สึกของพวกเขาคือแค่นั้นเอง

หนุ่ม กรรชัย : แค่เป็นกระบอกเสียงให้เขาหน่อยว่ามีคนจะจมน้ำตายนะ เท่านั้น คุณไม่จำเป็นต้องโดดไปช่วยเองก็ได้ เพราะอาจจะว่ายน้ำไม่เป็น อาจจะใส่เสื้อผ้า กางเกงยืนส์ รองเท้าที่มันหนัก คุณโดดไม่ได้ แต่เขาแค่รู้สึกว่าแค่คุณหันไปสะกิดคนข้างๆว่าว่ายน้ำเป็นมั้ย มีคนตกน้ำนะ แค่นั้นเอง ความรู้สึกที่เขาต้องการ นี่คือสิ่งที่เขาเรียกร้อง ว่ามีใครช่วยเขาได้บ้างเท่านั้นเอง ผมรู้สึกอย่างนั้นนะแต่ผมก็ไม่รู้ว่าผมคิดถูกหรือคิดผิด

ทำเอาชาวเน็ตแชร์ออกมาพร้อมกับข้อความว่า “มิวออกมา speak up ครั้งเดียวถูกแปลไป 30 ภาษา ใหม่ดาวิกาโพสต์ คนไลก์ไปครึ่งล้าน แล้วยิ่งวันนี้ได้ฟังพี่หนุ่มพูดก็คือแทนใจมาก เนี่ยแหละที่หลายๆคนคาดหวังให้ดาราพูดหน่อย#โหนกระแส #ข่าวใส่ไข่ #แบนตุ๊กกี้”

ไม่ต้องโดดลงมาช่วย แต่แค่บอกคนอื่นๆต่อไปเถอะว่าช่วยด้วย เราต้องทนอยู่แบบนี้อีกแค่ไหน , อีรัฐก็ดักดานต่ำxxไม่หยุด เรื่องที่ด่าก็ไม่เคยพัฒนาเลย , ตอนฟังพี่หนุ่มพูดน้ำตามันไหล, จริงค่ะ มันไม่ไหวแล้วตอนนี้ , สอบถามค่ะ มิวไหนหรอคะจะติดตาม , ขอตอบแทนนะคะ มิวศุภศิษฏ์ค่ะเธอ

เรียกได้ว่าพี่หนุ่มได้พูดแทนใจหลายคนไปหมดแล้วละค่ะ เพราะสิ่งที่พวกเขากำลังเรียกร้องนั้นไม่ได้มากมายอะไร ไม่ได้หวังว่าให้ลงมาช่วยด้วยซ้ำแค่ส่งเสียงบอกคนอื่นหน่อยได้ไหมว่าตรงนี้มีคนกำลังจะจมน้ำตาย

นอกจากจะเป็นผู้ประกาศข่าวที่หลายคนชื่นชอบแล้ว ยังเป็นขวัญใจของชาวเน็ตด้วยละค่ะ เพราะเจ้าตัวนั้นติดตามและอัพเดทโลกโซเชียลทุกวัน รวมถึงเปิดใจคุยกับชาวเน็ตอยู่ตลอดจึงมีมุมมองที่หลากหลายแบบนี้

ซึ่งทุกวันนี้ก็มีดารา-คนดังออกมา call out กันเยอะมากขึ้นค่ะ แต่ก็จะ call out ในเรื่องที่หลากหลาย บางคนก็เรียกร้องเรื่องการจัดการกับวิกฤติโควิด-19 แต่บางคนก็เรียกร้องนำเข้าวัคซีน mRNA เข้ามาเร็วๆนั่นเอง

ขอบคุณข้อมูล : รายการข่าวใส่ไข่

เรียบเรียงโดย : khobkhao