เจ้าสัว CP ตอบกลับ ณวัฒน์

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้ทางด้านของ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้ออกมาไลฟ์สด อัฟเดตอาการหลังติดเชื้อโควิด-19 แต่มีช่วงหนึ่งที่เจ้าตัวพูดถึงเจ้าสัวซีพีว่า ผมขอให้เซเว่นอีเลฟเว่น บริจาคเงินให้ผม 100 ล้านบาท เพื่อนำมาช่วยคนไทย เพราะคุณร่ำรวยจากคนไทย คุณได้เงินเยอะมากในทุกๆ ปี ผมอยากให้คุณบริจาคเงินให้ผมนำมาช่วยคนที่เขาเดือดร้อน คุณกล้าให้มั้ยครับ

ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยออกมาประกาศตอบกลับ ณวัฒน์ โดยระบุว่า เครือซีพีรวมพลังช่วยไทยฝ่าวิกฤต CV-19 ควักแล้วนับพันล้าน ระดมสรรพกำลังทุกบริษทในเครือสนับสนุนอาหาร น้ำดื่ม อุปกรณ์สื่อสาร เครื่องมือแพทย์ เต็นท์ความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ

ช่วยแล้วมากกว่า 2,000 โรงพยาบาลรวมถึงชุมชนกลุ่มเปราะปราง อีกทั้งจัดจุดฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล แจกหน้ากากอนามัยฟรีไปแล้วกว่า 16 ล้านชิ้น เชื่อมั่นทุกภาคส่วนจับมือช่วยชาติข้ามผ่านวิกฤตสำเร็จ ในสถานการณ์ที่ประเทศไทยอยู่ในภาวะวิกฤตจากแพร่ CV-19 กำลังหนักหนาขึ้นทุกวัน

วันนี้ผู้ติดเชื้อขึ้นทะลุหลักหมื่น และมีผลกระทบต่อคนทุกคน ทุกภาคส่วนในสังคม วิกฤตนี้เป็นของคนทั้งชาติ เอกชนถือเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย ที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน ในช่วงเวลาลำบากเช่นนี้ ประเทศไทยต้องมีความเข้มแข็ง ทุกภาคส่วนต้องช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

คุณหมอทำงานอย่างหนัก เราได้เห็นน้ำใจจากทุกภาคส่วน รายงานข่าวจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่า ในส่วนของเครือเจริญโภคภัณฑ์ ไม่ได้นิ่งนอนใจกว่า 1 ปีครึ่ง ที่ทั่วโลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤต CV-19 เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ได้ผนึกกำลังทุกบริษัทในเครือนับตั้งแต่ปี 2563

จนถึงปัจจุบัน บริษัท พนักงาน จิตอาสาในเครือ ยังคงมุ่งมั่น สนับสนุนด้านสาธารณสุขของไทยที่เป็นด่านหน้าสู้กับ CV-19 ด้วยการเป็นเสบียงอาการเพื่อแบ่งเบาภาระแก่แพทยื พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ จนถึงปัจจุบันมอบอาหาร เครื่องดื่มของบริโภคต่างๆ รวมถึงด้านการสื่อสาร

อุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล และโรงพยาบาลสนามกว่า 2,000 แห่ง นอกจากนี้ ได้แจกหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อเนื่องมากกว่า 16 ล้านชิ้น และยังช่วยจัดระดมทุน เพื่อจัดซื้อเครื่องช่วยหายใจอุปกรณ์สำหรับทำห้องติดเชื้อ

แก่โรงพยาบาลสนามและดรงพยาบาลชุมชน ทั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์จะยังสถานการณ์ CV-19 ไปประมาณ 1,200 ล้านบาททั้งนี้เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความมุ่งมั่นที่จะฝ่าวิกฤต CV-19 ไปกับคนไทยทั้งประเทศ พร้อมผนึกกำลังกับทุกภาคส่วนให้ประเทศ

และระบบเศรษฐกิจของประเทศผ่านพ้นสถานการณ์ CV-19 ไปได้ โดยเชื่อว่าทุกคนสามารถทำสิ่งดีๆ เพื่อสังคมตามแนวทางที่ตนถนัด ทุกคนต้องช่วยกันคนละไม้ละมือเพื่อนำพาประเทศไทยก้าวต่อไป รอดพ้นจากวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

ขอบคุณข้อมูล:ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil

เรียบเรียงโดย:khobkhao