Connect with us

บันเทิง

ภรรย า ต๊อบ ชัยวัฒน์ รีวิวชีวิตใหม่ที่ นิวยอร์ก

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่ตัดสินใจย้ายไปอยู่ต่างประเทศชั่วคราวค่ะ สำหรับ ต็อบ ชัยวัฒน์ ทองแสง ซึ่งหลังจากที่พาภรรยาและลูกบินไปนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกาแล้วก็ได้เข้ารับการฉีดวัคซีนทันที ซึ่งหลังจากที่ย้ายไปใช้ชีวิตที่ต่างแดน ภรรยาคนสวยของต็อบก็ได้ออกมาโพสต์รีวิวให้แฟนได้ติดตามกันรัวๆ

และไม่นานมานี้ก็ได้ออกมารีวิวผ่านเพจ All by On’oum ขณะที่กำลังพาลูกไปพักผ่อนที่สวนสาธารณะ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวพร้อมกับชื่นชมเลยว่าที่นี่ใส่ใจเด็กขนาดไหน เพราะนอกจากสวนสาธารณะจะดีแล้ว ไม่ว่าจะรวยหรือจนก็มีสิทธิ์มาเล่นเท่ากันด้วย เอาเป็นว่าจะเป็นยังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ในขณะประเทศไทย มีเสาไฟกินรี แต่ประเทศโลกที่ 1 เค้ามีสวนสาธารณะที่มีสนามเด็กเล่นดีๆ อยู่ใกล้ๆบ้าน สวนสาธารณะนี้เดินจากที่พักไป 15 นาที เป็นสวนแบบไม่ได้ชื่อดังใดๆ และมีสวนแบบนี้กระจายไปในย่านที่อยู่อาศัยให้คนสามารถพาลูกมาเล่นพักผ่อนหย่อนใจได้สะดวก (แถวบ้าน search เจอ 2 ที่ แต่ลองมาที่นี่ก่อนค่ะ) ตอนที่เดินไป ไม่คิดว่ามันจะดีขนาดนี้ ! มีโซนของเล่นแยกตามช่วงอายุ เด็กเล็ก เด็กโต

อย่างของเด็กเล็ก มีน้ำพุ!!! ซึ่งเด็กวัยนี้ทุกคนชอบน้ำพุมากกกก ตอนมาถึงมารีหลับ คิดว่าจะบ้งแล้วที่เดินมา แต่ก็เลยปลุกนาง จับมายืน ปกติปลุกแบบนี้ต้องร้องบ้านแตกละ แต่พอนางเห็นน้ำพุ นางทำหน้าหวอออออ และพุ่งตัวไปเล่นทันที แฮปปี้มากๆๆ มีโซนชิงช้าเด็กเล็ก ที่ล็อกช่วงตัวไว้ มีที่ปีนป่าย มีสไลเดอร์ ฮือออ คือโคตรดี!! ฟรีด้วย “ใครจะเล่นก็ได้” ไม่ว่าคุณจะรวย หรือคุณจะจน เด็กก็มีสิทธิ์มาเล่นเท่ากัน

ส่วนโซนเด็กโต ของเล่นเค้าก็อลังมากกก น่าเล่นทุกอย่าง มีที่ปีนหลายแบบ เด็กมาเล่นกันเต็มเลย ที่สำคัญทุกอย่างคือดูแข็งแรง และได้มาตรฐานมากกก หันกลับมามองบ้านเราที่สนามเด็กเล่นคือ…..

😓 ขอยืนไว้อาลัยให้ 3 นาที ทั้งผุพัง ไม่ได้รับการดูแล ไม่ได้มาตรฐาน บางอย่างอันตราย เล่นไปอาจจะเป็นบาดทะยักงี้ เห็นแบบนี้แล้วมันจุกอกภาษีบ้านเราที่จ่ายมันไปไหนวะ ไปลงเสาไฟกินรีมั่ง ลงของเล่นทหาร รถถัง เรือดำน้ำ ที่ใครมันจะได้ใช้ประโยชน์มั่งอะ พูดดดด

คำว่าใส่ใจอนาคตของเด็กในชาติมันมีมั่งไหม สนามเด็กเล่นดีๆแบบไม่เสียตังมีที่ไหนบ้างคะ?? ใครเคยเจอแปะภาพให้ดูหน่อย นอกจากการศึกษาไทยจะบ้ง หลักสูตรท่องจำ ยัดเยียดความเป็นชาติ แต่ไม่พัฒนาตรรกะ ความคิดสร้างสรรค์

เรียนออนไลน์แบบกลวงๆ ภาระผู้ปกครอง ไม่ก่อให้เกิดการพัฒนาเซลล์สมองใดๆ พอได้มาเปิดกะโหลก ยิ่งรู้ว่าประเทศเรามันเxี้ยยย เป็นพิษกับอนาคตของชาติจริงๆ#เปิดกะโหลกกันบ้าง#RIPอนาคตเด็กไทย#ชีวิตดีๆที่ไทยไม่มี #ประเทศโลกที่1มันดีแบบนี้นี่เอง

ใช่ค่ะ เคยอยู่ซิดนีย์ออสเตรเลียมาก่อน คือดีดีมากจริงๆ เค้าใส่ใจเด็กๆมากๆ ไม่ได้สักแต่สวนสาธารณะไว้วิ่งอย่างเดียว เค้านึกถึงมนุษย์ทุกช่วงวัย , ชิงช้าไทยที่ทาสีทับหลายไปชั้นเป็นเอกลักษณ์, ภาษีเเต่ละปี จ่ายไปทำนุบำรุงท่านๆทั้งหลาย , ถ้ามีโอกาสให้น้องมารีเรื่องที่ต่างประเทศเลยคะ ดีกับอนาคตเด็ก👏🏻 , อากาศดีมากๆ ให้น้องมารี แล้วครอบครัวมีความสุขมากๆนะคะ ใช้ชีวิตแบบไม่ต้องใส่หน้ากากกัน ^__^

บ้านเรานั่งดีดลูกแก้วกับโดดยางคะ , สนามเด็กเล่นดีมากเลยค่ะ , ของบ้านเราเป็นสนิมค่ะ ลูกเคยไปเล่นเจอแบคทีเรียกินเนื้อค่ะ, ประเทศไทยมีสนามเด็กเล่นน้อยมากๆ ทั้งที่จริงแล้ว สนามเด็กเล่นส่งเสริมพัฒนาการหลายๆด้านต่อเด็ก น่าเศร้าใจ ที่ผู้ใหญ่เห็นความสำคัญส่วนี้น้อยไป , คือที่นั้นสนามเด็กเล่นพัฒนาการเด็กสุดๆที่นี้คือไม่ได้พัฒนาอะไรเลยเเม้เเต่ผู้นำ , น้องมารี🥰 , งื้อมีโอกาสอยากพาลูกไปมากเลยค่ะแม่อุ้ม🥺

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนที่เคยไปต่างประเทศมาแล้วก็เข้ามาคอนเฟิร์มเลยว่า ดีจริง ซึ่งหลายคนที่ได้อ่านรีวิวก็รู้สึกอิจฉาความเป็นอยู่ของคนที่นั่นเลย

ขอบคุณข้อมูล : All by On’oum

More in บันเทิง

error: Content is protected !!