พฤศจิกายน 30, 2022

ต๊อด โพสต์ความในใจ

เป็นอีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา สำหรับคู่ของนางเอกสาว นุ่น วรนุช และสามีนักธุรกิจหนุ่มอย่าง ต๊อด ปิติ เพราะว่าเรียบง่ายไม่หวือหวา แต่ชื่นชอบทำบุญด้วยกันทั้งคู่ เพราะจะเห็นเลยว่ามีการควงกันไปทำบุญตลอดๆ

ซึ่งก่อนหน้านี้ในสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ทั้งคู่ก็ได้ทุ่มเงินบริจาคจำนวน 50 ล้านบาท เพื่อช่วยสู้ภัยโควิด-19 และก่อนหน้านี้ก็ได้บริจาคเครื่องผลิตออกซิเจนจำนวน 10 เครื่องผ่านทางหมอแล็บแพนด้า เรียกได้ว่าช่วยไม่หยุดเลยจริงๆ

และล่าสุด หนุ่มต๊อดก็ได้ออกมาแชร์โพสต์เมื่อปีที่แล้วของตัวเองที่ได้มีการโพสต์ไว้ว่า “สงสารประเทศไทยและคนไทยเหลือเกิน” ซึ่งก็ได้แชร์ออกมาพร้อมกับข้อความว่า “1 ปีผ่านไปหนักกว่าเดิมอีก ?” ทำเอาชาวเน็ตแห่คอมเมนต์

ไหนจะต้องประคับประคองธุรกิจให้อยู่รอดไหนจะต้องดูแลลูกน้องบริวาร เป็นงานที่ต้องรับผิดชอบและหนักมากๆ และยังทำความดีสนับสนุนช่วยสังคมอีกมากมาย ผมและคุณหมอขอเป็นกำลังใจให้เสมอครับ, ในวันที่ทุกคนกำลังเดือดร้อนมากมายขนาดนี้ ถ้าไม่มีองค์กรก็นึกไม่ออกเลยค่ะว่าสวัสดิภาพของพนักงานจะเป็นยังไงต่อไป

รู้สึกซึ้งใจมากๆที่องค์กรยังประคับประคองและหาทุกวิถีทางที่จะช่วยเหลือพนักงานได้ในทุกๆทางมาเสมอ พูดให้คุณแม่ฟังว่าดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งของที่นี่มาก เพราะดูแลดีจริงๆ ไม่ได้อวยเพื่อประโยชน์อื่นใดเลยนะคะ จากใจพนักงานคนนึงที่ถ้าถามว่าตอนนี้เดือดร้อนมั้ย ก็ประมาณนึง

แต่ยังถือว่ายังไหวกว่าหลายคน เราก็ช่วยๆคนที่ลำบากกว่าเรา มีน้อยก็ช่วยตามกำลังเท่าที่จะพอทำได้ เพราะ “การให้” ไม่มีที่สิ้นสุด สู้ๆนะคะคุณต๊อด เป็นกำลังใจให้นายและทุกๆคน เราจะต้องผ่านมันไปให้ได้ ✌?❤️?

หนักเกินจะบรรยายเลยครับเฮีย? , หนักมากเลยค่ะรอบนี้ แถวใกล้ๆบ้านเลยค่ะ , ตอนนี้ผมเริ่มสงสารตัวเองแล้วครับ , เห็นด้วยครับ, ใช่ครับ , ประเทศไทยตอนนี้​ มีกลุ่มผู้นำที่แย่มากมากครับ, หนักมากครับ , สาหัสเลยคะ??? , ที่สุดครับเฮีย , แทบจะขายทุกอย่างกินยุแล้วคับ

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เพราะปีนี้หนักกว่าปีที่แล้วจริงๆ เพราะนอกจากจะกระทบเรื่องงาน เศรษฐกิจแล้ว แต่ละคนก็ไม่ไหวแล้วเหมือนกันเพราะสายพันธุ์ใหม่นั้นติดต่อกันได้ง่ายกว่าเดิม

แถมยอดผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นหลักพันทุกวัน ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าคนบันเทิงรวมถึงคนดังของเราก็ช่วยในหลายๆด้านเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นช่วยบริจาคเงิน หรืออาหาร แล้วยังสวยประสานงานในการหาเตียง

รวมถึงหาโรงพยาลให้กับผู้ป่วยด้วยละค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณทุกคนเลยจริงๆที่ออกมาช่วยกันคนละไม้ละมือ ก็หวังว่าสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 จะหยุดอยู่แค่ปีนี้นะคะ เราจะได้เริ่มต้นใหม่อีกครั้ง

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงคิดถึงชีวิตแบบเมื่อก่อนที่จะสามารถออกไปไหนก็ได้ โดยที่ไม่ต้องระวังตัวหรือต้องสวมหน้ากากอนามัยไว้ตลอดเวลาแบบนี้ และได้เจอสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนพี่น้องเหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูล : Piti Bhirombhakdi

เรียบเรียงโดย : khobkhao