สุดซึ้ง จนท.รพ.สนามเชียงใหม่ สวมชุดPPE เซอร์ไพรส์ผู้ป่วย

การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประเทศไทยมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ส่งผลให้โรงพยาบาลหลายเเห่งเต็มไปด้วยผู้ป่วยโควิด จนทำให้บางเเห่งต้องสร้างโรงพยาบาลสนามขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วย

จนทำให้บุคลากรทางการเเพทย์ต้องออกมาเรียกร้องให้ทางรัฐบาลนั้นเร่งนำเข้าวัคซีนที่มีประสิทธิภาพ เพื่อมาฉีดให้กับหมอ พยาบาล ที่เป็นด่านหน้ากันโดยเร็ว

นอกจากนี้พื้นที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงพบผู้ป่วยโควิดอย่างต่อเนื่อง เเละเมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ที่ผ่านมาทางผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ Pause Indy ได้ออกมาเผยภาพสุดซึ้ง

ที่ศูนย์ประชุมเเละเเสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา เชียงใหม่ เมื่อเจ้าหน้าที่ที่โรงพยาบาลสนามใส่ชุด PPE ทำเซอร์ไพรส์วันเกิดผู้ป่วยหญิง

พร้อมลงเเคปชั่นว่า ” #ภายใต้ความโชคร้ายยังมีสิ่งที่ดีๆรอบตัวเราอีกมากมาย? #HBD ?? #เข้มแข็งนะครับทุกๆคน สู้ๆ✌?#เราต้องข้ามผ่านมันด้วยไปกัน ??#savechiangmai ?”

ซึ่งโพสต์นี้ยังได้บอกเล่าเรื่องราวความประทับใจของบุคลากรทางการเเพทย์ ที่ทำเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ป่วยหญิง ที่มีวันคล้ายวันเกิดตรงกับวันที่ 13 ก.ค.ระหว่างที่ผู้ป่วย

นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสนาม พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่อีกส่วนหนึ่งยังคอยอวยพรวันเกิดให้กับผู้ป่วยผ่านทางหน้าจอมอนิเตอร์ เเละยังเปิดเพลงเเฮปปี้เบิร์ดเดย์

ผ่านทางเครื่องขยายเสียงไปด้วย พร้อมทั้งผู้ป่วยรายอื่นๆยังร่วมกันอวยพรวันเกิดให้กับหญิงสาวรายนี้ด้วย ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียล

ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความชื่นชมบุคลากรทางการเเพทย์กันเพียบว่า “เป็นบรรยากาศที่หาได้ยากจริงๆ ครับ เราจะสู้ไปด้วยกันครับ,น้ำตาไหลเลยสุดยอดค่ะ,น่าร้ากก เป็นกำลังใจให้ทั้งเจ้าหน้าที่และคนป่วยนะคะ?”

ขอบคุณข้อมูล:Pause Indy