มิถุนายน 6, 2023

ปุยฝ้าย โพสต์ภาพรอยที่คอ

ก่อนหน้านี้ทำเอาหลายคนเป็นห่วงไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่เมื่อไมกี่เดือนที่ผ่านมา ปุยฝ้าย ต้องเข้ารับการผ่าตัดจากอาการหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทที่เป็นมานานกว่า 2 ปีซึ่งการผ่าตัดในครั้งนั้นส่งผลให้ตัวของ ปุยฝ้าย นั้นมีรอยแผลเป็นบริเวณที่ลำคอที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนโดย ปุยฝ้าย ได้เผยรื่องนี้ตอนผ่าตัดว่า

“วันนี้มาอัพเดตอาการค่า เพราะมีหลายๆท่านสงสัยว่าฝ้ายเป็นอะไร ไม่ได้รับสายหรือตอบพี่ๆนักข่าวเลยเนื่องจากยังพูดไม่สะดวกนะคะ ฝ้ายเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทมาสองปีกว่าๆแล้วค่ะ ทำให้มีอาการชาและกล้ามเนื้ออ่อนแรง

ที่ผ่านมาพยายามดูแลตัวเองและระมัดระวังในการใช้ชีวิตมาตลอด มีบ้างที่ลืมตัวเวลาทำงานค่ะ?แต่เนื่องจากก่อนหน้านี้ไม่นานฝ้ายตกบันได ศรีษะฟาดซ้ำไปอีก เลยทำให้อาการทรุดลง กล้ามเนื้ออ่อนแรง

เขียนหนังสือก็ไม่ได้ คุณหมอพิจารณาแล้วว่าไม่ได้แล้ว ไม่อย่างนั้นจะแย่กว่านี้ เลยได้ทำการผ่าตัดรักษาให้ฝ้ายเรียบร้อยค่ะ กราบขอบพระคุณ คุณหมอวิชาญ ยิ่งศักดิ์มงคล ที่น่ารักกับฝ้ายอย่างที่สุด

และทีมแพทย์ร่วมผ่าตัดอีก 3 ท่าน พี่นก พี่แหม่ม ที่คอยดูแลตลอด รวมถึงพี่ๆพยาบาล ของ รพ. BNH ด้วยนะคะ และครอบครัวสุดที่รัก แม่ พี่ตาม นอร์จ เพื่อนๆพี่ๆทุกคน ที่เป็นห่วงฝ้ายนะคะ^^ #สุขภาพดีคือดีที่สุด #จ่ายเงินเองประกันไม่เกี่ยว?”

ซึ่งที่ผ่านมาก็มีหลายคนสงสัยเรื่องแผลเป็นของ ปุยฝ้าย ว่าเป็นอย่างไรแล้วตัวของ ปุยฝ้าย เองนั้นรู้สึกอย่างไรที่มีรอยแผลเป็น ทำให้ล่าสุด ปุยฝ้าย ออกมาโพสต์ภาพอวดรอยแผลเป็น พร้อมแคปชั่น

“ม า ย เ ม้ ค อั พ ? แ ต่ ง ห น้ า เ ล่ น วั น ฝ น ต ก . . . มีคนมากมายถามว่า มีแผลเป็นที่คอแบบนี้ ฝ้ายขาดความมั่นใจมั้ย? จะทำยังไงดี? คำตอบคือฝ้ายไม่ทุกข์เลยค่า เพราะยอมรับ และมองว่าแผลนี้เป็นส่วนนึงในชีวิตเราไปแล้ว

มีแผล แต่ทำให้ชีวิตที่เหลืออยู่ดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแผลทางกายหรือแผลทางใจทุกคนมีกันทั้งนั้น แค่ยอมรับมัน เราก็จะไม่ทุกข์กับการไปพยายามลบและระวังไม่ให้มีแผลเพิ่มเท่านั้นเองค่า?✌️”

แฟนๆคอมเมนต์รัวๆเลยว่า พี่ฝ้ายสวยมาก เรื่องแผลไม่มีผลอะไรเลย คือมีช่วงนึงที่เจอพี่บ่อยมากๆ แต่ไม่เคยกล้าทักเลย เขิน >< แอบมองตลอด , ถ้ามีรอยพยายาอย่าไปลูบไปจับมันบ่อยๆนะคะ มันจะหายนูนไปเองค่ะ , เดี๋ยวมันก็จางนะคะ อย่าให้คำถามมาเป็นบาดแผลบั่นทอนทางใจ ✌️✌️

ขอขอบคุณ : faaaiiii_natapat

เรียบเรียงโดย : khobkhao