ลูกจ้างขอไม่รับค่าแรง ช่วยผลิต 2,000 เตียงให้ รพ.สนาม

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าสถานการณ์ตอนนี้น่าเป็นห่วงจริๆค่ะ สำหรับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 หลายโรงพยาบาลมีเตียงไม่เพียงพอสำหรับคนไข้ รวมไปถึงถังออกซิเจนด้วยที่เริ่มขาดแคลน แต่ถึงอย่างไรในสถานการณ์เช่นนี้ก็ยังทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทยด้วยกัน ที่ออกมาช่วยเหลือ แบ่งปันซึ่งกันและกัน

อย่างล่าสุดที่ชาวเน็ตแห่กันชื่นชม โดยเป็นเรื่องราวของเจ้าของร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ ที่มีโครงการทำเตียงเพื่อบริจาคให้กับโรงพยาบาลต่างๆที่สร้างโรงพยาบาลสนาม ตอนแรกตั้งเป้า 500 เตียง แต่ล่าสุดขยายไปที่ 2,000 เตียงแล้ว

โดยทางร้านระบุว่า “??ทางบริษัทกิมหงวนเฟอร์นิเจอร์2004 จำกัด ขอเป็นส่วนเล็กๆช่วยเหลือประชาชนคนไทยด้วยกันคะ เบื้องต้นมีเตียงสนาม จำนวน 500 เตียง มอบให้โรงพยาบาลที่สนใจทำโรงพยาบาลสนามฟรี!!! #โครงการคนไทยไม่ทิ้งกัน

??โรงพยาบาลไหนที่ขาดแคลนเตียงสนามจริงๆ ติดต่อมาได้นะคะ (ขอเป็นในภาคตะวันออกเฉียงเหนือก่อนนะคะ ) ❤️❤️เราจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง❤️❤️ สนใจติดต่อที่⬇️⬇️ โทร 090-2681825 (ชญานิษฐ)”

ซึ่งพอทางลูกจ้างรู้ว่าทางเจ้าของร้านคิดโครงการสร้างเตียงให้ผู้ป่วยแบบฟรีๆ ก็มีการคุยกันว่าจะไม่ขอรับค่าแรงในการสร้างเตียง เพราะว่าก็อยากที่จะช่วยพี่น้องคนไทยที่กำลังเดือดร้อนเหมือนกัน น่าชื่นชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ

จนต่อมาทางเจ้าของร้านก็มีการโพสต์อีกว่า “พอรู้ว่าบริษัททำเตียงสนามไปมอบให้ รพ.ฟรี พนักงานก็บอกไม่ต้องจ่ายค่าแรงนะ เรามาช่วยกัน… แค่น้ำใจที่ทุกคนมีให้ก็สุขใจมากละคะ….ร๊ากที่สุด??..มีน้ำใจแบบนี้จ่ายหนักกว่าเดิมไปอีกคะ55 #myteam #kffurniture”

ซึ่งร้านเฟอร์นิเจอร์แห่งนี้มีพนักงานกว่า 50 คน ทุกคนต่างช่วยกันประกอบเตียงไม้อัดขนาด 3*6 ฟุต ภายในโรงงาน โดยทางด้านของ นางสาวชญานิษฐ ชึรัมย์ อายุ 40 ปีเจ้าของร้าน ก็ได้มีการเผยกับสื่อว่าทางบริษัทอยากมีส่วนช่วยเหลือโรงพยาบาลในเขตภาคอีสานที่เริ่มรับผู้ป่วยจากกรุงเทพฯเข้ามารักษา

ตอนแรกประกาศผ่านทางโซเชียลว่าจะบริจาค 500 เตียง ไม่ถึง 1 ชม. โรงพยาบาลก็จองไว้หมด เลยขยายเป็น 1,000 เตียง แต่ก็ยังไม่พอเลยขยายเพิ่มเป็น 2,000 เตียง มูลค่าเตียงละประมาณ 1,800 บาท คิดเป็นเงินก็ราวๆ 3.6 ล้านบาท

นอกจากนี้เจ้าของยังเผยอีกว่าซึ้งใจมากที่คนงานร่วมใจกันไม่ขอรับค่าแรง อยากร่วมทำบุญ เป็นการแสดงน้ำใจเล็กๆที่ยิ่งใหญ่มากของคนงาน แต่ว่าทางบริษัทก็ยืนยันว่าจะจ่ายค่าแรงให้เหมือนเดิม และอาจให้มากกว่าค่าแรงที่ได้ปกติด้วยซ้ำ น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

ขอขอบคุณ : Chaya Chayanit , Kf furniture ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์

เรียบเรียงโดย : khobkhao