3 ครอบครัว 8 ชีวิต

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดหนักของเชื้อไวรัสโควิด-19 พบผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ กทม. มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นพันๆรายและเสียชีวิต ก่อนหน้านี้จึงทำให้ทางรัฐบาลได้ออกมาตรการคุมเข้ม

ประกาศล็อกดาวน์ทั้ง 10 จังหวัดพื้นที่สีแดงเข้ม กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล คือ นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรสาคร สมุทรปราการ ส่วนพื้นที่ภาคใต้ คือ นราธิวาส ปัตตานี ยะลา และสงขลา เพื่อหวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นพบผู้ติดเชื้อโควิด-19น้อยลง

ซึ่งงานนี้ทำให้ส่งผลกระทบอย่างหนักต่อพี่น้องประชาชนหลายครอบครัวเลยทีเดียวเพราะไม่สามารถทำมาหากินกันได้เลยขาดรายได้เลี้ยงครอบครัวบางครอบครัวตั้งแต่ประกาศล็อกดาวน์ก็ต้องหนีกลับบ้านต่างจังหวัด

ล่าสุดมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อนุชา สิงหะดี ได้ออกมาเผยภาพผู้คนขับซาเล้งกลับบ้าน พร้อมระบุข้อความว่า” 3ครอบครัว (รวม​ 8คน) พี่น้องชาว​ อ.นามน​ จ.กาฬสินธุ์​ บ้านเรา​ ได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์พื้นที่กรุงเทพฯ​

ทำให้ไม่สามารถประกอบอาชีพ​ (ขายของ)​ ได้ตามปกติ​ #จึงตัดสินใจพากันเดินทางกลับขึ้นมาบ้านด้วยรถซาเล้ง​โดยออกจาก​ กรุงเทพฯ​ ต​อน​ 7โมงเช้า​ ขับรถซาเล้งไล่ก้นกันมาทั้งหมด​ 3คัน​ มีผู้ใหญ่​ 6คน​ เด็ก​ 2คน

​ ซึ่งก่อนเดินทางกลับได้โทรประสานเจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขในพื้นที่ให้ทราบแล้วล่าสุด! ผมได้ทักเฟสฯไปสอบถาม​ ทราบว่ากำลังเดินทางจะเข้าพื้นที่​ อ.บรบือ​ จ.มหาสารคาม​ และคาดว่าจะถึงบ้านเราประมาณ​ราวๆเที่ยงคืนครับ

#ร่วมให้กำลังใจกันเนาะครับพี่น้องชาวกาฬสินธุ์บ้านเรา​ วิกฤตการระบาดโควิดฯครั้งนี้รุนแรงอย่างมากครับ​ กระทบทุกมิติซึ่งผมอนุชา​ สิงหะดี​ คนรุ่นใหม่​ จ.กาฬสินธุ์​ ก็ได้ร่วมเบิงแงง​(ตามกำลัง)​

โอนช่วยค่าน้ำมันรถซาเล้งพี่น้องทั้งสามคันเป็นเงินจำนวนหนึ่งครับขอให้ถึงบ้านโดยปลอดภัยและไร้การติดเชื้อโควิดฯครับ​ และให้ปฎิบัติตามมาตรการกักตัวอย่างเคร่งครัดครับ#ด้วยความห่วงใยพี่น้องครับอนุชา​ สิงหะดีคนรุ่นใหม่​ จ.กาฬสินธุ์ ”

ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆนานายังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนสู้ๆนะคะพวกเราทุกคนต้องผ่านมันไปให้ได้ ไม่ช้าก็เร็วสถานการณ์จะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมเราต้องรอดไปด้วยกันน้า

ขอบคุณข้อมูล:อนุชา สิงหะดี Anucha singhadee