ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ออกมาโพสต์ถึงคุณภาพชีวิต

สถานการณ์โควิดในประเทศทำเอาศิลปิน-ดารา ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการบริหารงานของรัฐบาลกันสนั่น รวมถึงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ที่ก่อนหน้านี้ เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ผมเกิดเมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย

รักความหลากหลายทางวัฒนะธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทยยอมรับเลยว่าไม่เลยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย จนกระทั่งเนล่าเกิด ไม่ได้กังวลเรื่อง ความเป็นอยู่เลย

ลำพังผมทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง

กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย แล้วผมจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไงถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใครๆก็ทำกัน

ถ้าอะไรๆยังไม่ดีขึ้น ผมก็คุยกับนาน่า แล้วว่าอาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายใน ปีสองปีเพราะนาน่าเกิดที่ Miami คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด ผมอาจจะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว

แต่อย่างน้อยลูกผม เค้าก็จะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้ มันคงไม่เพอร์เฟคหรอก

แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่าที่เมืองไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเราไม่ต้องไปแบบติดลบผมสวดมนต์ภาวนา ขออย่าให้มีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา

เสียดายที่คนเลวๆไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป#หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่#ทุกคนอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี#หลับหูหลับตาต่อไปไม่ไหวแล้วครับ#ขนาดเรายังอยู่ยากแล้วคนที่ลำบากกว่าเราเค้าจะอยู่ยังไง

ล่าสุด หนุ่มณัฏฐ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงไอจีสตอรี่ พูดถึงสถานการณ์ในประเทศ พร้อมทั้งเผยว่า ” อยากให้ลูกเรียนที่ดีๆ ก็ต้องให้เรียนโรงเรียนอินเตอร์ หรือโรงเรียนเอกชน อยากได้วัคซีนดีๆ ที่มีประสิทธิภาพก็ต้องซื้อเอง

แล้วเราจะจ่ายภาษีไปเพื่ออะไรกันในเมื่อพึ่งพาใครไม่ได้นอกจากตัวเองแบบนี้สงสารคนที่ไม่มีทางเลือก คนหาเช้ากินค่ำ ต้องรอความช่วยเหลือจากพี่น้องประชาชนกันเอง”

ขอบคุณข้อมูล:nut_devahastin