จ๊ะ นงผณี ประกาศขอถอนตัว

เรียกว่าการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยทำให้มียอดผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นในเเต่ละวัน จนทำให้นักเเสดงสาวได๋ ไดอาน่า เเละนักร้องลูกทุ่งอย่าง สาวจ๊ะ นงผณี เปิดเพจ เราต้องรอด เพื่อประสานงานช่วยพี่น้องประชาชน

ซึ่งเเต่ละวัน สาวได๋เเละสาวจ๊ะนั้นต้องคอยทำหน้าที่ประสานงานช่วยเหลือผู้ป่วยที่นอนรอเตียงอยู่ที่บ้าน เเละบางเคสยังมีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้ออยู่ที่บ้านด้วย

โดยบางวันสาวได๋ต้องคอยนั่งตอบข้อความของพี่น้องประชาชนจนดึกดื่น หามรุ่งหามค่ำ จนเเทบไม่มีเวลาได้ผักผ่อน ทำให้น้องสาวคนสนิทอย่างสาวจ๊ะเป็นหวงพี่สาวคนนี้มาก

พร้อมกับยังบอกสาวได๋ด้วยว่า ” อยู่ใกล้กับพี่ได๋มาตั้งแต่แรกที่เปิดเพจ เราต้องรอด รู้เลย ว่าผู้หญิงคนนี้ ทำเพื่อคนอื่นแค่ไหน มีอีกหลายๆเคส ที่ผู้หญิงคนนี้ลงแบบสุดตัว โทรมาร้องไห้ สงสารคนป่วย สงสารญาติ พี่คือที่สุด แต่พี่ต้องดูแลตัวเองด้วยนะ ??❤️”

ล่าสุด สาวจ๊ะได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “หลายๆคนส่งเคสให้จ๊ะ แท็กหาจ๊ะ เพื่อให้จ๊ะช่วยหาเตียง จ๊ะตอบตรงนี้เลยนะคะ จ๊ะช่วยไม่ได้ ? ขอให้ทักหาเพจ เราต้องรอด โดยตรงเลยค่ะ

ในเพจจะมีแอดมินคอยตอบ และประสานงานต่อให้ (แต่ต้องรอนิดนึ่งนะคะ เพราะเคสเยอะมาก) จ๊ะไม่ได้เป็นแอดมินในเพจมาได้ประมาณ 1 เดือนแล้วเพราะไม่ไหวจริงๆ

ใจไม่เข้มแข็งพอ เครียด ต้องกินยานอนหลับทุกวัน เลยให้พี่ได๋เตะออก ? แต่ยังอยู่ในกลุ่มไลน์ และได้เห็นว่า ทุกคนทำงานจริงๆ ทำตลอดเวลาเลย ?? เป็นกำลังใจให้อาสา และทุกคนนะคะ #เคียงข้าง ❤️”

ซึ่งหลังจากที่สาวจ๊ะออกมาโพสต์ข้อความเเฟนๆต่างก็เข้าไปให้กำลังใจสาวจ๊ะเเละสาวได๋กันอย่างล้นหลาม ” กราบหัวใจพี่ๆทั้งสองคนและพี่หน่วยงานค่ะ ???❤️❤️❤️❤️❤️,

คุณจ๊ะ คุณได๋พักผ่อนกันบ้างนะคะ ขอให้ทุกคนในทีมงานสุขภาพแข็งแรง พบแต่ความสุขความเจริญนะคะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนในทีมงานเลยนะคะ ❤️”

ขอบคุณข้อมูล:นงผณี มหาดไทย