ประวัติ เพลง ชนม์ทิดา หลังมานั่งแท่นเลขาให้แม่ตู่

กลายเป็นที่วิจารณ์เลยละค่ะ หลังก่อนหน้านี้ที่ซอยกิ่งแก้ว จ.สมุทรปราการมีเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานผลิตพลาสติก เพราะเจ้าหน้าที่ก็ต้องควบคุมสถานการณ์กันนาน เกือบ 24 ชั่วโมงเลยงานนี้ชาวเน็ตเลยถามหาตัวนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการอย่าง ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย ว่าหายไปไหน ?

ซึ่งไม่นาน ตู่ นันทิดา ก็ได้ลงพื้นที่และให้ความเชื่อเหลือแก่ผู้อพยพแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยว่าไม่ได้นิ่งนอนใจและไม่ได้หายไปไหน แต่บัญชาการแก้ปัญหาอยู่ตลอดเวลาเมื่อคืนก็ยังไม่ได้นอนเลยเช่นเดียวกัน แต่เรื่องก็ดันไม่จบเมื่อหลายคนเปิดเผยว่าตอนนี้ลูกสาวอย่าง เพลง ชนม์ทิดา มาทำงานด้วย

เพราะ เพลง ชนม์ทิดา ได้ขึ้นดำรงตำแหน่ง 1 ใน 4 เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ หรือแปลความหมายง่ายๆว่ามาเป็นเลขาให้กับ คุณแม่ งานนี้เลยเกิดเสียงวิจารณ์ขึ้นอีกครั้งว่าตำแหน่งนี้ได้มายังไง รวมถึงเหมาะสมแล้วหรือเปล่า ?

วันนี้เราเลยจะพาไปส่องประวัติการศึกษาของเพลงกันค่ะ ต้องบอกเลยว่าเรื่องความเหมาะสมไหม ไม่รู้ แต่เรื่องประวัติการศึกษาบอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดา เพราะมีผลการเรียนดีตั้งแต่ชั้นมัธยม แถมยังจบปริญญาโทจากต่างประเทศด้วย

ซึ่ง เพลง นั้นจบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.95 ส่วนในระดับปริญญาตรีก็จบจากคณะนิเทศศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 ตามด้วยระดับปริญญาโทจบจาก University Of Westminster ประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเรียนหลักสูตรการบิน ซึ่งเป็นหลักสูตรนักบินส่วนบุคคล ของหน่วยฝึกการบินพลเรือน กองทัพอากาศ (ฝูง 604 กองบิน 6) มีความเชี่ยวชาญในการบิน และ สามารถทำการบินเดี่ยวได้ โดยเป็นนักเรียนหน่วยฝึกการพลเรือนกองทัพอากาศ รุ่นที่ 72

เรียกได้ว่าประวัติการศึกษาไม่ธรรมดาจริงๆค่ะ ในส่วนเรื่องของประวัติการศึกษาก็คงไม่มีใครค้านหรือนึกสงสัยอะไรในความสามารถอีก แต่งานนี้ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเจ้าตัวมานั่งแท่นเลขาแบบนี้จะมีความสนใจลงเล่นการเมืองหรือเปล่า

เพราะคุณแม่เองก็พึ่งจะมาลงเล่นการเมืองไม่กี่ปีมานี้เองแถมก็ประสบความสำเร็จด้วยเพราะได้เป็น นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดหญิงคนแรกของ มุทรปราการเลย เอาเป็นว่าเรื่องนี้ก็ต้องมาติดตามกันค่ะ

ก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวคนดังที่ทำอะไรก็ปังจริงๆค่ะ เพราะเส้นทางบันเทิงของตู่ นันทิดา ก็ไปได้สวยแต่เมื่อเปลี่ยนมาเล่นการเมืองก็ไปได้สวยเช่นเดียวกันเลย เรียกได้ว่าปังตั้งแต่รุ่นแม่ จนถึงรุ่นลูกเลยจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล : @ plengasavahame

เรียบเรียงโดย : khobkhao