เเซม ยุรนันท์ เผยผลตรวจภูมิล่าสุด

จากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทย ทำให้ประเด็นวัคซีนมักจะเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ ซึ่งนอกจากประชาชนจะออกมาเรียร้องให้ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ให้กับเเพทย์ในโรงพยาบาลต่างๆเเล้ว

ยังมีรายงานว่าวีคซีนบางยี่ห้อยังไม่สามารถสร้างภูมิป้องกันโรคโควิด – 19 ได้ เพราะยังมีแพทย์และบุคลากรการแพทย์ที่ฉีดวัคซีนครบแล้วทั้งสองโดสติดเชื้อออกมาเรื่อยๆ

นอกจากนี้ทางด้านนักเเสดงหนุ่มหล่อ อย่างเเซม ยุรนันท์ ยังเข้ารับการฉีดวัคซีน aztrazeneca เเล้ว ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนเจ้าตัวก็ดูเเลตัวเองเป็นอย่างดี โดยก่อนหน้านี้

หนุ่มเเซมยังได้ออกมาเผยภาพตัวเอง พร้อมลงเเคปชั่นว่า “ถึงจะฉีดวัคซีนแล้วก็ยังคงต้องดูแลร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอครับ เชื้อโรคยังคงอยู่!!สถานการณ์การระบาดไม่ได้ลดลงเลย😞วันนี้มาเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ตัวเองอีกครับ

นอกเหนือจากการรับประทาน @xam100 วันละหนึ่งเม็ด 👌เพราะเดี๋ยวไปถ่ายละครต้องเจอผู้คนจำนวนมากครับ #ป้องกันไว้ดีกว่ารักษา ณ ตอนนี้เตียงคนไข้ของโรงพยาบาลในกรุงเทพมหานครเต็มหมดทุกที่แล้ว!!ดูแลตัวเองกันให้มากๆนะครับ✌️❤️”

ล่าสุด เเซม ยังได้ออกมาโพสต์ผลภูมิหลังฉีดวัคซีนว่า “เย้ๆๆ มีภูมิเป็นของตัวเองแร้ววว👍💪🏼 ได้ตรวจเลือดหาภูมิคุ้มกันหลังจากฉีดวัคซีน #aztrazeneca เข็มแรกไปแล้ว 20 วัน

ผลเป็นที่น่าพอใจครับ มีภูมิป้องกัน #covid_19 สูง 328 (ซึ่งค่าต่ำสุดไม่ควรต่ำกว่า 50 ครับ) แม้จะมีภูมิมากพอก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะไม่มีโอกาสติดเชื้อได้นะครับ!!

แต่อาจจะมีโอกาสน้อยหน่อย หรือถ้าพลาดพลั้งรับเขื้ออาการก็อาจรุนแรงน้อย ไม่ถึงกับต้องเข้า #icu ..อย่างไรก็ดีผมก็ยังคงต้องดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง

#การ์ดไม่ตก พักผ่อนให้พอออกกำลังกาย และหมั่นเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ร่างกายตัวเองอย่างสม่ำเสมอครับ✌️💪🏼 อย่าลืม @xam100 ทุกวันก่อนอาหารเช้านะครับ”

ขอบคุณข้อมูล:sam_yuranunt