ดาว พิมพ์ทอง โพสต์รีวิว

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่หลายคนน่าจะคุ้นหน้า คุ้นตากันดีค่าาา สำหรับนักแสดงสาว ดาว พิมพ์ทอง เพราะมีผลงานรวมถึงข่าวคราวออกมาให้ติดตามกันตลอด ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็เป็นขวัญใจของชาวเน็ตเลย เพราะว่าสวย เป๊ะมาก

เรียกได้ว่าตั้งแต่ที่โสดก็สวยแซ่บจนแฟนๆใจละลายเลยละค่ะ แต่ล่าสุด เจ้าตัวก็ไม่ได้ออกมาอวดภาพความสวยแต่อย่างใด แต่ได้ออกมาโพสต์รีวิวอาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเซเนกา (​AstraZeneca) เอาเป็นว่าจะรีวิวว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

รีวิว AZ เข็มแรก เมื่อคืนนี้ตั้งแต่ 1ทุ่มมีไข้อ่อนๆ เริ่มชานิ้วมือยาวจนตี 1 ไข้ทยอยขึ้นจาก 37.5-39.6 (ไข้สูงที่สุดตั้งแต่เกิดมา) เลย มีอาการหนาวสั่น ตัวร้อนเหมือนไฟ ต้องคอยเช็ดไล่ไข้ตลอดเวลา ปวดเมื่อยแบบ จะตาย!!!!นอนไม่ได้เลยอะ

จนช่วง ตี1 ไปแล้วเริ่มเหงื่อออก ไข้ค่อยๆลดลง ผลข้างเคียงอื่นไม่มี ไม่คลื่นไส้ ฉีดมาครบ 24 ชมแล้วตอนนี้มีแค่ไข้อ่อนๆ ยังปวดตัวอยู่มาก แขนที่ฉีดไม่ปวด ไปปวดแขนที่ไม่ฉีด (งงมาก) ดูอาการวันนี้อีกทีว่าจะมีอะไรไหม

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละคนจริงๆค่ะ เพราะบางคนก็อาจจะมีอาการแพ้มากไปถึงน้อย แต่บางคนก็อาจจะไม่ได้มีอาการอะไรก็ได้ ซึ่งส่วนใหญ่อาการของหลายคนก็ไม่ค่อยน่าห่วงเท่าไหร่

เพราะส่วนมากจะเป็นอาการไข้ขึ้นตัวร้อน ซึ่งดูแลด้วยการเช้ดตัวและทานยาลดไข้ก็อาการดีขึ้นทุกคนแล้วละค่ะ แต่สุดท้ายแล้วการตัดสินใจว่าจะฉีดหรือไม่ฉีดนั้นก็ต้องตัดสินใจเอง ไม่มีใครสามารถบังคับได้

เอาเป็นว่ายังไงก็ตัดสินใจกันเอาเองนะคะว่าจะฉีดตัวไหน ซึ่งคนที่มีโรคประจำตัว มียาที่ทานเป็นประจำก็สามารถไปปรึกษาคุณหมอประจำตัวก่อนก็ได้น่าควรฉีดตัวไหน หรือควรระวังตัวยังไงบ้าง

เพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซึ่งคนที่น่าห่วงที่สุดก็คือคนที่มีโรคประจำตัวนั่นแหละค่ะ ฉะนั้นก็ศึกษาข้อมูลเยอะๆ รวมถึงปรึกษาคุณหมอประจำโรคด้วยว่าเราเหมาะกับฉีดวัคซีนตัวไหนมากกว่ากัน

เอาเป็นว่ายังไงก็ขอให้สาวดาวหายเป็นปกติเร็วๆนะคะ ตอนนี้คนบันเทิงเองก็เริ่มเข้ารับการฉีดวัคซีนกันเรื่อยๆเลยละค่ะ แต่ก็มีบางคนเหมือนกันที่ตัดสินใจบินไปฉีดวัคซีนตัวอื่นที่ต่างประเทศด้วยเหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูล : @ pimtdao

เรียบเรียงโดย : khobkhao