ต่าย ซื้อของบริจาคช่วยเหลือประชาชน

เป็นนักร้องสาวขวัญใจคนไทยมาอย่างยาวนานจริงๆค่ะ สำหรับ ต่าย อรทัย นักร้องลูกทุ่งหญิงซุปเปอร์สตาร์ เจ้าของฉายา “สาวดอกหญ้า” ต่าย ถือเป็นนักร้องลูกทุ่งคนแรกที่สร้างสถิติยอดขายไว้สูงสุดติดต่อกัน ถึง 3 อัลบั้มรวด และยังสร้างสถิติยอดดาวน์โหลดเพลงสูงสุดในเพลง “เจ้าชายของชีวิต” ตลอดจนมีผลงานเพลงที่ทะลุ 100 ล้านวิว บนยูทูปอีกมากมายหลายผลงานเพลง เช่น เพลงสิเทน้องให้บอกแน เพลงซังได้ซังแล้ว เป็นต้น

ต่าย มีชื่อจริงว่า อรทัย ดาบคำ เกิดวันพฤหัสบดีที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2523 ที่บ้านคุ้มแสนชะนี ตำบลพรสวรรค์ อำเภอนาจะหลวย จังหวัดอุบลราชธานี ปัจจุบันอายุ 41 ปี เป็นบุตรของสาง ดาบคำ และนางนิตยา แก้วทอง เป็นลูกสาวคนโต

และมีน้องชายอีก 3 คน ในวัยเด็ก ต่าย นั้นได้อาศัยอยู่กับยายตั้งแต่พ่อกับแม่นั้นแยกทางกัน มีฐานะค่อนข้างขัดสนมีแค่มีกินไปวันๆ พออายุได้ 11 ขวบ ต่าย ก็ได้ไปร้องเพลงที่วงนิวฟ้าอีสาน เพื่อหารายได้จุนเจือช่วยเหลือครอบครัวอีกแรง

ต่าย สมัครการประกวด “รายการลูกทุ่งมุ่งสู่ดาว” และได้รางวัลชนะเลิศ เมื่อเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ต่าย ก็สมัครเข้าศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานี แต่ติดขัดที่ฐานะทางการเงิน จึงเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครมาช่วยแม่รับจ้างซักเสื้อผ้า

และต่อมาสมัครเข้าทำงานที่เขตอุตสาหกรรมบางปูเป็นบริษัทผลิตยาส่งออก ในระหว่างนั้น ต่าย เข้าถึงรอบชิงชนะเลิศใน รายการ “ชุมทางเสียงทอง” จนในที่สุด ต่าย ได้ติดต่อกับ ครูสลา คุณวุฒิ ได้ทดสอบเสียงที่บริษัทแกรมมี่โกลด์จนผ่าน และเข้าเป็นศิลปินจนถึงปัจจุบัน

นอกจากนี้ถ้าใครที่เป็นแฟนคลับของ ต่าย คงจะทราบดีว่า ต่าย นั้นเป็นนักร้องสาวสายบุญสุดๆ จะทำบุญตลอดเมื่อมีโอกาสทั้งสวยทั้งใจดี ไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมถึงมีแต่คนรัก ต่าย

อย่างล่าสุด ต่าย ก็ได้ซื้อของใช้ที่จำเป็นมามอบให้กับศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ที่จังหวัดปทุมธานี งานนี้ ต่าย ทุ่มสุดตัวค่ะซื้อของมาให้เต็มรถบรรทุกกันเลยทีเดียว

โดยมีการระบุว่า “วันนี้ ต่าย ได้ไปมอบ ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นให้กับ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง ชาย หญิง และ เด็ก อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่าย หวังว่าจะเป็นประโยชน์ กับ ทุกคนนะคะ ?☺️✌? #ต่ายอรทัย #ส่งกำลังใจ”

แฟนๆชมรัวๆเลยว่า อนุโมทนาสาธุด้วยครับน้องต่าย? , ขออนุโมทนาสาธุครับ❤️❤️ , สาธุนำเด้อจ้า , สาธุ อนุโมทามิ , ยิ่งให้ยิ่งได้รับผลบุญน้องต่ายสาธุ? , อนุโมทนาบุญสาธุค่ะ , งามทั้งกายและใจ ???❤❤??

ขอขอบคุณ : tai_orathai27

เรียบเรียงโดย : khobkhao