ประมวลภาพความเสียหายของบ้าน หลังโรงงานพลาสติกระเบิด

เป็นข่าวใหญ่ของวันเลยละค่ะ สำหรับเหตุการณ์การระเบิดของโรงงานพลาสติกที่จ.สมุทรปราการ เพราะพังเสียหายทั้งโรงงาน แถมพื้นที่ใกล้เคียงประมาณ 500 เมตรก็ได้รับความเสียหายนับ 10 โรงงาน และยังมีบ้านเรือนแหล่งอาศัยของผู้คนอีกที่อยู่ในรัศมี 5 กิโลเมตรอีก

ซึ่งคนในพื้นที่ก็ต้องอพยพด่วน เพราะควันไฟจากโรงงานนั้นเป็นสารเคมีสไตรีนโนเมอร์ ซึ่งเป็นสารอันตรายต่อร่างกายและเป็นสารก่อมะเร็ง ไม่นานเพจสมุทรปราการก็ได้รวบรวมภาพความเสียหายจากบ้านเรือนแถวนั้นมาฝากกันด้วยละค่ะ จะเสียหายหนักกันขนาดไหนไปชมภาพกันเลย

“สภาพความเสียหายหลังเหตุการณ์ไฟไหม้และมีการระเบิดในโรงงานโฟมพลาสติก หมึงตี้เคมิคอล ซอยกิ่งแก้ว 21 ⚫ซึ่งผลกระทบเป็นวงกว้าง​ทำให้หลายบ้านที่ใกล้เคียงโรงงานและย่านอื่นๆได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือนสมุทรปราการบ้านเรา ??ขอบคุณเจ้าของภาพทุกบ้าน”

อยู่บางพลี แรงมากค่ะ นอนอยู่ เสียงประตูกระจกที่บ้านดังตึบ คิดว่าขโมยเข้าบ้าน , ความเสียหายระดับ ยากมากที่จะเยียวยาได้ครับ ลำพังโรงงานตัวก็เยอะมากพอ บอกเลยผู้ได้รับความเสียหายซวยย,ยังกับระเบิดลง รุนแรงมาก , ล่าสุด , บอกได้คำเดียวว่างามไส้ , ขนาดยุเคหะบางพลียังสะเทือนครับ

แล้วแบบนี้ประกันที่ไหนรับผิดชอบบ้างค่ะ เห้อ สงสารเจ้าคนที่โดนผลกระทบในช่วงนี้มากเลย ไหนจะโรคไหนจะอะไร ? , ผลกระทบ , เห้ยยย รุนแรงมาก , หุยย พี่ หลับไม่รู้เรื่องเล้ย ,เสียหายกันเยอะมากรัศมีหนึ่งถึงสองกี่โลโรงงานย่านเจโมประตูเปิดกันไม่ได้เลย , รุนแรงจัง..ขอให้ปลอดภัยครับนะทุกคน , อยู่ซอยวัดหลวงพ่อโตได้ยินดังมากค่ะ , รุนเเรงเกิ้น สุ้ๆนะค่ะทุกคน

เรียกได้ว่าบ้านเรือนแถวนั้นได้รับความเสียหายอย่างหนักเลยละค่ะ ซึ่งจากแรงระเบิดก็สร้างความตกใจให้กับคนในพื้นที่รวมถึงสัตว์เลี้ยงด้วย งานนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนจริงๆค่ะ

ตอนนี้ก็ได้สั่งให้คนในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตรออกมาจากพื้นที่ตรงนั้นกันหมดแล้ว เรื่องความเสียหายก็คงไม่ต้องพูดถึงก็ต้องรอดูว่าหลังจากนี้จะมีการช่วยเหลือหรือว่าเยียวยาคนที่ได้รับความเสียหายยังไง

ตอนนี้คงต้องเอาชีวิตรอดไว้ก่อน ส่วนบ้านเรือนนั้นค่อยกลับมาจัดการทีหลัง ซึ่งความเสียหายของแต่ละบ้านนั้นก็ไม่สามารถประเมินราคาได้เลยจริงๆ ซึ่งแถวนั้นคนบันเทิงของเราก็อาศัยกันอยู่เยอะเลยละค่ะ

เพราะมีคนบันเทิงที่ออกมาอัพเดทกันเยอะมากว่าต้องอพยพหนีกันออกมาจากพื้นที่ตรงนั้น ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้ทุกคนปลอดภัย รวมถึงส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานกันอย่างเสียสละด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : สมุทรปราการ

เรียบเรียงโดย : khobkhao