หมอเก่ง วาโย พูดแทนคนไทย เรื่องปชช.ต้องหาซื้อด้วยตัวเอง

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ตอนนี้หมอพยาบาลเจ้าหน้าที่ต่างก็ทำงานกันอย่างหนักหน่วงแทบจะไม่มีเวลาได้พักผ่อนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้ประชาชนอีกจำนวนมากต้องรอเตียงเพื่อเข้ารับการรักษาแถมยังมีบุคลากรติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งอีกหนึ่งทางแก้ปัญหาคือ ต้องมีการฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้มากที่สุด

ซึ่งเรื่องวัคซีน นี้ก็เป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนพูดถึงกันค่ะ อย่างล่าสุดก็มีโรงพยาบาลเอกชนหลายแห่งเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้ลงทะเบียนจองวัคซีนกันแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นวัคซีนโมเดอร์นา ซึ่งพบว่าหลายคนสนใจมากๆแห่จองกันเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดทางด้านของ หมอเก่ง วาโย อดีตนักร้อง นักแสดง และนักการเมืองชาวไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แบบบัญชีรายชื่อ อดีตรองโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ได้มาออกรายการ แฉ ของ มดดำ คชาภา

ต่อมาทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ได้ออกมาโพสต์หลัง หมอเก่ง ฟาดรัฐบาลเรื่องวัคซีน โดยมีการระบุว่า “หมอเก่งฟาดรัฐบาล แรงมาก ฟาดแบบคนมีความรู้ ทำไมว่ะทำไมไม่ได้เป็นรัฐบาล xึงมาฟังคนมีความรู้พูดนี่มา

“ปัญหาคือวัคซีนที่รัฐบาลไทยซื้อ มันไม่ได้ตอบ common sense ของประชาชน มีที่ไหนในโลกที่ประชาชนต้องมาซื้อวัคซีนเอง มีมั้ยครับ แต่คนไทยเรายอม” ค่ะ เพราะ #รัฐบาลส้นxีน #รัฐบาลฆาตรกร #แฉ”

โดย หมอเก่ง มีการเปรียบเทียบว่า ถ้าเราจะซื้อของอะไรสักอย่าง เราก็จะมีกฎอยู่ 2 แบบคือ

1. ถ้าของดีเรายอมจ่ายแพง เห้ยแพงแต่ว่ามันสวยมันดีเราอยากได้ก็ยอมจ่ายแพง

2. เรายอมหาของถูกสุด ประสิทธิภาพอะไรไม่รู้แหละ เอาถูกสุดไว้ก่อน

ปัญหาคือเรื่องวัคซีนที่รัฐบาลไทยซื้อมันไม่ได้ตอบ common sense ของประชาชน ผมอาจจะปัญญาด้อยเกินไปไม่เข้าใจรัฐบาลก็ได้ว่า ซื้อของแพงที่ประสิทธิภาพก็ไม่ได้ดีนักเนี่ย มันใช้เหตุผลอะไร แล้วรัฐบาลก็ยังไม่สนับสนุนให้เอกชนซื้อวัคซีนเอง

อย่ามาถามว่าหมอมีที่ไหนที่เอกชนซื้อวัคซีนเองบ้าง ผมต้องถามกลับไปมากกว่าว่า มีที่ไหนในโลกที่คนเนี่ย ประชาชนอ่ะต้องมาหาซื้อวัคซีนเอง มีหรอ? แต่โอเครแหละคนไทยเรายอมแล้วเราซื้อเองก็ได้ เรายอมซื้อวัคซีนเพื่อมาฉีด แล้วรัฐบาลก็ยังไม่ยอมเซนต์นู่นนี่

คุณหมอบุญเขาก็ออกมาพูดนั่นนี่ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชนก็เคยออกมาพูดเรื่องเหล่านี้ มันเลยทำให้เรางงว่ารัฐบาลทำอะไรอยู่ เขาต้องการอะไร เขาทำเพื่ออะไร  ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเลยทีเดียวค่ะ

ขอขอบคุณ : wayots6 , รายการแฉ

เรียบเรียงโดย : khobkhao