ทนายบรรจง เผยภาพสมรักษ์ ใส่แมสก์

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่พึ่งออกมาประกาศว่าตัวเองติดเชื้อโควิด-19 ไม่นานมานี้ค่ะ สำหรับ อดีตนักมวยชื่อดังอย่าง สมรักษ์ คำสิงห์ ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาอัดคลิปแจ้งผล พร้อมกับพูดเลยว่าตัวเองก็ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดครบ 2 เข็มแล้ว แถมยังไม่ค่อยได้ออกไปไหน

เรียกได้ว่าดูแลตัวเองดีสุดๆแล้วแต่ก็ยังติด ซึ่งเรื่องนี้ไม่นานทนายคนดังอย่าง ทนายบรรจง ก็ได้ออกมาเผยภาพของ สมรักษ์ วันที่เดินทางไปสอบปากคำที่สภ. ปากเกร็ด เกี่ยวกับการจับกุมคดีลอตเตอรี่ เพราะในวันนั้นภาพที่นักข่าวสามารถ่ายไว้ได้คือ สวมแมสก์ไว้ใต้คาง

“เห็นภาพพี่บาส สมรักษ์ คำสิงห์ (ได้รับวัคซีน2เข็มแล้ว)​ใส่หน้ากากอนามัยตอนไปตามคดีโดนโกงที่โรงพักแล้ว ไม่แปลกใจเลยว่าติดเชื้อโควิดได้ยังไง? ตอนนี้สายพันธ์เดลต้า(อินเดีย)​กำลังระบาด มันไวมากๆแค่เดินสวนกันยังมีโอกาสติดเชื้อ ต้องไม่หย่อนครับ ยังไงก็ขอให้หายป่วยไวๆนะครับ ✌️”

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า สวมแมสไว้ใต้คางมันก็ป้องกันอะไรไม่ได้นะ , ขออภัยที่ขำพอดีเห็นเเกใส่ไว้ที่คางตลอดเลย😁 , จะด่า อย่าด่าแต่สมรัก ด่าให้ครบ มีอีกเยอะ 😂 , คนที่ไม่สวมแมส ติดโควิต รักษาจ่ายเองก็ดีนะ, วัคซีนไม่ช่วยเลยหรืออ , เพราะไม่ใส่หน้ากาก 100% ถึงติด , ห็นให้สัมภาษณ์ก็แมสติดคาง แต่ไม่ติดปากจมูกเลย😅ไม่แปลกใจ

เกลียดจิงๆใส่แมสแล้วชอบดึงลงแบบนี้ ชาวบ้านเดือดร้อนด้วยทุกที พรุ่งนี้ประชุมใครดึงแมสลง จะออกจากห้องประชุมทันที กินอาหารในห้องประชุมก็อีกกรณีนึงคุณไม่กลัวคนอื่นเขากลัว! ที่หนักกว่านั้นเข้าไปในสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันเช่นโบสถ์(คริสตจักร)แต่ไม่ใส่แมส! , เปิดแมสวันละนิด ติดเชื้อตายผ่อนส่งวันละหน่อย แพร่กระจายเชื้อวันละมากๆ โทษแต่สังคมรอบข้าง ไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง งานนี้ลำบากกันทั้งโรงพักเลยทีเดียว

ไม่แปลกใจ ทำไมถึงติด #ฟ้องด้วยภาพ , วัคซีนคุณภาพตำ่/ราคาสูง , ท่อนพีครายงานประชุม #ขณะที่มีบางความเห็น ระบุว่า ถ้านำมาฉีด เป็นเข็มที่ 3 ให้ กลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ อาจเป็นการยอมรับว่า ซิโนแวค ไม่มีผลในการ ป้องกัน แล้วจะแก้ตัวยากมากขึ้น , น่ากลัว คนยังเข้าใจผิดอีกมาก ใส่หน้ากากไว้ที่ใต้คาง”มันผิด”

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เพราะการสวมแมสก์ไว้ใต้คางนั้นไม่ได้ช่วยป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 เลยแม้แต่น้อย แถมยังเสี่ยงสะสมเชื้อโรค และทำให้เชื้อโรคเข้าสู่ร่างกายเราได้ง่ายอีกด้วย

เอาเป็นว่าใครที่มีคนรอบข้างใส่แมสก์แบบนี้ก็ฝากเตือนกันดีๆด้วยนะคะ เพราะบางคนอาจจะยังไม่เข้าใจว่าสามารถสวมไว้แบบนี้ได้หรือไม่ ยังไงก็ช่วยบอกต่อคนข้างๆให้สวมแมสก์กันอย่างถูกต้องด้วย จะได้ป้องกันการติดเชื้อ

และนอกจากจะต้องสวมให้ถูกต้องแล้ว ห้ามเอามือไปจับด้านหน้าของแมสก์ด้วยเพราะเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคเลย ยังไงก็ฝากทุกคนเป็นหูเป็นตา รวมถึงเตือนผู้ใหญ่หลายๆท่านด้วยว่าใส่แบบนี้ไม่ได้ช่วยป้องกันการติดเชื้อนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : หมายจับกับบรรจง

เรียบเรียงโดย : khobkhao