มิถุนายน 6, 2023

ครูลูกกอล์ฟ โพสต์ร่ายยาว แนะคนบันเทิง

จากกรณีที่เหล่าคนดังอย่าง ศิลปิน ดารา หรือคนที่มีชื่อเสียงในวงการกระทำความผิด ก็มักจะมีเพื่อนพ้องและอีกหลายๆคนแห่แสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว จนทำให้หลายๆคนที่ให้กำลังใจเพื่อนที่ทำผิดถูกวิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุด ครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ ก็ได้ออกมาโพสต์ร่ายยาวแนะเหล่าคนบันเทิงทั้งหลายว่า วันนี้ลูกกอล์ฟมีเรื่องอยากจะเสนอพี่ๆ เพื่อนๆ น้องๆ ในวงการที่ตามกัน อย่าถือว่าเป็นการสอนสั่งเลยนะคะ คิดว่าเป็นการเสนอแนะ

หากคนรู้จักของเราทำผิด จะเรื่องอะไรก็ตาม ถ้าเราดูข้อมูลแล้ว ผิดจริงๆ สิ่งที่เราควรทำคือ ส่งข้อความหลังไมค์ไปให้กำลังใจ น่าจะดีกว่านะคะ การไม่พิมพ์อะไร คือ การแสดงออกแล้วว่าเราเห็นด้วยว่า เพื่อนเราผิด

และให้เขาได้เรียนรู้จากผลของการกระทำ มันจะทำให้เขาได้เติบโต และถ้าจะให้กำลังใจก็ส่ง DM ไปหลังไมค์ได้เต็มที่นะคะสมมุติวันนึงถ้าลูกกอล์ฟทำอะไรผิด แล้วออกมาขอโทษ

ทุกคนก็ส่งกำลังใจมาหลังไมค์นะคะ ไม่งั้น คนที่โดนด่า จะไม่ใช่ลูกกอล์ฟแค่คนเดียว ทุกคนอาจจะติดร่างแหไปด้วยวันนี้เราได้เห็นอีกครั้งว่า มันสำคัญแค่ไหนที่เราจะต้อง กักตัว หากเราไปพื้นที่สีแดงมา

และมันสำคัญมากที่เราต้องทำตามกฎหมายของแต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด และหากเราใช้พริวิเลจไปในทางที่ผิด เราต้องก้มหน้า ขอโทษ รับผิดและสำนึกผิดอย่างเดียวเท่านั้น

ในขณะเดียวกัน นอกจากจะบริจาค ช่วยเหลือคนอื่นเท่าที่จะทำได้ เราทุกคนควรจะตระหนักได้แล้วว่ามันสำคัญแค่ไหนที่เราต้องช่วยกันเรียกร้องให้รัฐและผู้เกี่ยวข้องโดยตรง เร่งจัดหาวัคซีนทางเลือก มาให้เร็วที่สุด เพื่อให้เข้าถึงคนส่วนใหญ่ให้มากที่สุด

เพราะเท่าที่ดูจากข้อมูลตอนนี้วัคซีนที่เรามี อาจจะไม่เพียงพอที่จะต่อสู้กับไวรัสสายพันธุ์ใหม่ หรือถ้าไม่ถนัดแสดงความเห็น อย่างน้อยช่วยกันแชร์ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อกระตุ้นให้เกิดความโปร่งใสในการทำงานของรัฐก็ได้ค่ะ

ช่วยกันค่ะ ถ้าทำได้ ใช้เสียงของเราที่ดังกว่าคนอื่นบ้าง หรือแค่ใช้เสียงในฐานะคนไทยคนนึงก็ได้ค่ะ เพราะในขณะที่หลายประเทศกำลังก้าวต่อไปได้ เรากำลังวนกลับไปสู่จุดเดิม?

ขอบคุณข้อมูล:loukgolflg

เรียบเรียงโดย:khobkhao