มิถุนายน 5, 2023

กิ๊ก มยุริญ โพสต์ชวนสวดมนต์

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงสาวที่ได้มุ่งหน้าเข้าสู่ทางธรรมอย่างเต็มตัวแล้วละค่าาาา สำหรับ นักแสดง-พิธีกรสาว กิ๊ก มยุริญ เพราะได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมอยู่บ่อยๆ รวมถึงเคยโกนหัวบวชชีมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน ซึ่งแต่ละครั้งก็นานด้วย

และแม้ตอนนี้เจ้าตัวจะสึกและกลับมารับงานในวงการบันเทิงเหมือนเดิมแล้ว แต่ก็ยังปฏิบัติตัวอยู่ในศีล ในธรรมเช่นเดิมค่ะ แถมล่าสุดยังได้ออกมาโพสต์เชิญชวนให้ทุกคนหันมาสวดมนต์ เจริญภาวนาไล่โควิด-19 จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “ช่วงนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยังไม่ลดเลย อยากชวนเพื่อนๆหากมีโอกาสสวดมนต์ ทำบุญ รักษาศีล เจริญภาวนา ฝากช่วยกันแผ่เมตตาไปให้เชื้อโรค COVID-19 กันด้วยนะคะ”

ครูบาอาจารย์รูปหนึ่งท่านเคยบอกกิ๊กว่า COVID ไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับคนที่อยู่ในศีลในธรรมเท่าไหร่ ให้หมั่นรักษาศีล สวดมนต์ เจริญภาวนา หากเราไม่มีวิบากร่วมกับเขาเราก็รอด หรือหากเป็นก็อาจเป็นไม่มาก แต่อย่างไรก็ตามท่านก็เตือนว่าต้องใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท ให้ประหยัด อดทน ให้ตั้งมั่นอยู่ในศีล ในธรรม ท่านบอกว่า”มันกำลังมา “ท่านเตือนไว่ล่วงหน้าพักใหญ่ก่อนที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะสูงขึ้นแบบในตอนนี้ค่ะ.

ทุกวันนี้กิ๊กก็เลยพยายามปฏิบัติตามที่ท่านแนะนำ แล้วก็นั่งสมาธิแผ่เมตตาให้เชื้อโรคทุกวันเลยค่ะ หลังจากนั่งสมาธิเสร็จกิ๊กก็นึกถึงคำว่า COVID-19 แล้วก็แผ่ส่วนกุศลจากการเจริญภาวนาว่า ขออย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด จงได้รับส่วนบุญจากข้าพเจ้า ทำแล้วมีความสบายใจ เลยขออนุญาตินำมาแชร์ เผื่อเพื่อนๆท่านใดอยากลองนำไปปฏิบัติดูบ้างนะคะ #รักษาใจ #ตั้งมั่นอยู่ในศีลในธรรม หากเราต้องเจ็บป่วยเราจะเป็นไม่มาก แต่หากมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นบุญกุศลที่เราเพียรตั้งมั่นหมั่นทำก็จะเป็นเสบียงพาเราไปอยู่ในภพภูมิอันเป็นสุขนะคะ.เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันบนหนทางแห่งความดี ตราบจนถึงมรรค ผล นิพพานนะคะเพื่อนๆ??????

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เลยว่า สวดมนต์แล้ววัคซีนจะหายไปจากพวกเราใช่ไมคะ , การรักษาศีล สมาธิ ภาวนาจะช่วยให้เรามีสติในการใช้ชีวิต social distancing ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ ?, ขอนุญาต​ถามนะคะ.. ไวรัสโควิดเป็นสิ่งมีชีวิต​ประเภท​ไหน​ และสามารถรับบุญ​จากเราได้ยังไงคะ? ปล.ถามเพราะไม่รู้และอยากเพิ่มความรู้​ ไม่ได้กวนนะคะ​ ขอบคุณ​ค่ะ? ,สาธุๆค่ะ

อ่านรู้สึกสบายใจขึ้นและจะขอนำมาเป็นแนวทางด้วยนะคะ อนุโมทนาบุญด้วยคะ??? , ต้องรอดอย่างอดทน กันนะคะ ทุกคนต่างก็แย่ แตกต่างกันไป สู้ๆๆ กันอย่างมีสติ ❤️❤️❤️, สาธุ อนุโมทนาค่ะ , สาธุคะพี่กิ๊ก , ฮ่าๆๆๆๆ ทำทั้งทางโลกและทางธรรมไปพร้อมๆกันได้นะคะ สู้ๆค่ะ

งานนี้ก็ทำแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ ส่วนหนึ่งก็เห็นด้วยกับกิ๊กและมองว่าการรักษาศีล สมาธิ หรือเจริญภาวนาก็จะช่วยให้เรามีสติในการใช้ชีวิต รวมถึงดูแลตัวเองมากขึ้นนั่นเอง

แต่บางคนก็มองว่า ไม่เกี่ยวกัน เพราะเราสวดมนต์แล้วโควิดจะหายไปหรอ ? เอาเป็นว่าใครเชื่อยังไงก็ทำแบบนั้นนะคะ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเว้นระยะห่าง ดูแลตัวเองด้วยการสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเวลาออกจากบ้าน

รวมถึงหมั่นล้างมือหรือทำความสะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ และลดการสัมผัสสิ่งของส่วนรวมหรือสิ่งของสาธาระด้วย เพราะเชื้อโรคมีอยู่ในทุกที่ สิ่งที่เราจะทำได้ก็คือการเซฟตัวเองนี่แหละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ kikmayurin

เรียบเรียงโดย : khobkhao