มิถุนายน 7, 2023

หลวงพ่อถูกรางวัลที่ 1 ตัดสินใจยกเงิน 6 ล้านถวายวัดสร้างศาลา

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ สำหรับการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลประจำงวดวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 โดยรางวัลที่ 1 นั้นได้แก่หมายเลข 713517 ซึ่งก็มีทั้งคนที่พลาดไม่ถูกรางวัล และคนที่ดวงเฮงถูกรางวัล ซึ่งแต่ละรางวัลก็ได้เงินแตกต่างกันไป

และแน่นอนค่ะว่าคนเราซื้อลอตเตอรี่แล้วก็หวังรางวัลที่ 1 ด้วยกันทั้งนั้น เพราะว่าขอเพียงแค่ถูกใบเดียวก็สามารถทำให้ครอบครัวนั้นลืมตาอ้าปากได้เลยทีเดียวค่ะ โดยรางวัลที่ 1 นั้นถ้า 1 ใบ จะมีมูลค่า 6 ล้านบาท

ซึ่งวันนี้เราก็มีเรื่องราวของหลวงพ่อที่ดวงเฮงถูกลอตเตอรี่มาฝากกันค่ะ โดยท่านเป็นหลวงพ่ออยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดชัยภูมิ ได้ช่วยโยมที่รู้จักกันซื้อลอตเตอรี่ จริงๆแล้วโยมให้ช่วยซื้อ 3 ใบ แต่หลวงพ่อช่วยซื้อ 1 ใบ ก่อนจะรู้ภายหลังว่าถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 รับไปเต็มๆ 6 ล้านบาท

โดยทางเพจของ “สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดชัยภูมิ” ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “หลวงพ่อ66ปีดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับ 6 ล้าน เจ้าตัวบอกญาติโยมให้ช่วยซื้อ พระพรชัย วิชาศิลป์ อายุ 66ปี จำวัดที่วัดศรีอุดม บ้านกุดละลม

หมู่ที่ 3 ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ อายุ 66ปี ถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 กรกฏาคม 2564 จำนวน 1 ใบ หลังจากที่ผลสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันนี้เลขออก 713517

หลวงพ่อบอกว่า เมื่อวานที่ผ่านมามีญาติโยมที่รู้จักกันได้นำล๊อตเตอรี่มาให้ตนช่วยซื้อจำนวน 3 ใบ แต่ตนได้ช่วยซื้อเพียง 1 ใบ หลังจากนั้นไม่ได้คิดอะไร มาทราบอีกครั้งหลังจากที่ผลสลากออกแล้ว

ส่วนเงินที่ได้มาตนจะนำมาบริจาคให้วัดเพื่อสร้างศาลา หลังจากที่ศาลาดังกล่าวสร้างมานานแล้วหลายปี เกิดชำรุด และ จะช่วยส่งเสริมเพื่อทำนุบำรุงวัด พร้อมเชิญชวนพี่น้องที่มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคสมทบทุนเพื่อสร้างศาลาวัดหลังใหม่”

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า ที่เห็นมีแต่หลวงพ่อให้เลขแก่โยม เที่ยวนี้หลวงพ่อ จัดเองเสียเลย บอกโยมก็บอกไม่ถูก(ซื่อเองดีกั่วสบายใจ) , ขออนุโมทนาบุญดว้ยเถิดเจ้าค่ะ , อนุโมทนาสาธุครับผม , ขอแนข้าหลวงพ่อ ,

ดวงหลวงพ่อจะถูกถึงเวลาของหลวงพ่อแล้วจ้ะ , สาธุสาธุสาธุจ้า , ขออนุโทนาบุญนำเด้อครับ , สวัสดีครับหลวงพ่อ จำผมหลานยายเตียงที่อยู่บ้านข้างเคียงได้ไหมครับ , สาธุครับ

ขอขอบคุณ  : สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทยจังหวัดชัยภูมิ

เรียบเรียงโดย : khobkhao