หญิงป่วย ไม่กล้าเข้าไปนอนในห้องเช่า

ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่ามีการตรวจพบผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญตอนนี้หมอพยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนนั้นต่างก็ทำงานกันอย่างต่อเนื่อง และหนักมากๆๆๆเวลาพักผ่อนยังแทบจะไม่มี

และที่สำคัญตอนนี้พบว่าหลายโรงพยาบาลนั้นมีเตียงไม่เพียงพอ สำหรับผู้ป่วย แม้แต่โรงพยาบาลสนามยังหายากเลย ส่งผลให้ในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ต่างมีผู้ป่วยรอรับการรักษาเป็นจำนวนมาก

ซึ่งหากใครที่สามารถหาเตียงเข้ารับการรักษาได้ไวก็โชคดีไป แต่สำหรับบางคนนั้นก็ทำได้เพียงแค่รอโดยที่ไม่รู้ว่าเจ้าหน้าที่จะมารับตอนไหน นอนรออย่างมีความหวังเลยทีเดียวค่ะ

อย่างเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของผู้หญิงรายหนึ่งที่เธอนั้นไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้วทราบว่าตัวเองนั้นมีผลเป็นบวกก็คือติดเชื้อโควิด-19 แต่ก็ยังไม่สามารถหาเตียงเข้ารักษาได้

ทั้งนี้เธอก็ไม่กล้าที่จะเข้าไปพักที่ห้องเช่าของตัวเอง เพราะว่าเกรงใจเจ้าของห้องเช่า จึงตัดสนใจนอนรอข้างถนนเพื่อรอเจ้าหน้าที่มารับไปรักษาที่โรงพยาบาลต่อไป โดยมีการต้มสมุนไพรกินไปด้วย

โดยทางผู้ใช้เฟซุ๊ก ” สี่ คิงส์” ได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งเขียนแคปชั่นเอาไว้ว่า “พี่ผู้หญิงคนนี้ไปตรวจโควิด ใช้สิทธิประกันสังคม ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านรังสิต ผลคือพี่เค้าติดเชื้อ

ต้องนอนข้างถนนตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว ใกล้ๆโลตัสรังสิต ไม่กล้าเข้าห้องเช่าเพราะเกรงใจเจ้าของห้องเช่า .. ตอนนี้ก็ยังนั่งรอรถหน่วยงานมารับ แต่ก็ยังไม่มีครับ “ .. พี่เค้าชื่อ น.ส. ยุพา เกตุพรม เบอร์โทรศัพท์ 092 – 862 – 5271 ..””

ชาวเน็ตคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า เห็นแล้วรู้สึกหดหู่ และสงสารมากเลยคะ เป็นกำลังใจให้สู้ๆนะคะ ขอให้หายเร็วไว พระคุ้มครอง❤ , ขอเป็นกำลังใจด้วยนะคะ ขอบคุณกับความรับผิดชอบในการดูแลตัวเองเพื่อส่วนรวม ขอให้เจ้าหน้าที่มารับรักษาไวๆนะคะ , ไปตรวจที่ประกันสังคม ตัวเองแล้วโรงพยาบาลยังไม่รับไว้หรอคะแล้วส่งไว้ทำไมคะประกันสังคม??? ,

ทางรพ.ติดต่อมาแล้วค่ะ เดี๋ยวแฟนพี่เค้าจะขับรถไปส่งที่ปทุมเวชตามสิทธิ์ปกส.ค่ะ รพ.ไม่ได้มารับนะคะ ส่วนตัวแฟนพี่เค้าจะไปพักดูอาการที่ธรรมศาสตร์ค่ะเพราะเสี่ยงสูงและมีโรคประจำตัวค่ะ , ขอบคุณที่มีจิตใจรับผิดชอบต่อส่วนร่วม บุญกุศลที่ทำ ขอให้หายจากเจ๊บป่วย มีคนดูแลมีเตียงนอนรักษาตัวนะครับ #คนดียังมีอยู่ในสังคมไทย

ขอขอบคุณ : สี่ คิงส์ , Ploy Ploy

เรียบเรียงโดย : khobkhao