มิถุนายน 9, 2023

พ่อค้าหนุ่ ม กอดลูกสาวร่ำไห้ ขายของไม่ได้

ต้องยอมรับจริงๆค่ะว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบอย่างมากกับประชาชน หลายคนต้องตกงาน โดนยึดรถ ยึดบ้าน บางคนต้องขายทรัพย์สินของตัวเองเพื่อเอาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว  หลายคนนต้องดิ้นรณเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว และของตัวเอง

แต่บางครั้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันก็หนักเกินกว่าที่จะรับไหวค่ะ บางเช่นเรื่องราวต่อไปนี้ของพ่อค้าหนุ่มที่ขายปลาหมึกย่าง ขายอาหารทะเลหลากหลายรูปแบบ ที่กำลังร้องไห้กอดคอลูกสาวหลังหมดกำลังใจในการสู้ชีวิตแล้ว

เรื่องมีอยู่ว่าพ่อค้ารายนี้ลงทุนซื้อของมาขาย หวังว่าจะได้เงินมาใช้จ่ายในครอบครัวแต่ปรากฎว่าลูกค้าเงียบมากๆๆแทบจะไม่มีคนซื้อเลย ทำให้ของที่เตรียมไว้เน่าเสียก็ต้องทิ้งไปเพราะขายไม่ได้แล้ว

โดยพ่อค้ารายนี้อยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยาซึ่งเขาไม่ได้ออกมาขอรับบริจาคแต่อย่างใด เพียงแค่อยากจะระบายความรู้สึกของตัวเองออกมา โดยลูกสาวเมื่อเห็นพ่อร้องไห้ ก็อดร้องตามไม่ได้

ซึ่งต่อมามีแม่ค้าที่อยู่ร้านข้างๆกัน ทักไปหาเจ้าของเพจที่แชร์เรื่องราวของพ่อค้ารายนี้ โดยเธอยืนยันว่าพ่อค้าน่าสงสารจริงๆ คาดว่าน่าจะเครียดเพระาว่ามีไฟแนนซ์มาตามจะยึดรถ ทั้งๆที่ของยังขายไม่ได้สักไม้เลย

นอกจากนี้ยังมีการเผยอีกว่าของที่เตรียมขายของพ่อค้านั้นเหลือแทบทุกวัน เพราะว่าลูกค้าเงียบมากๆๆ วันที่มีคนมาตามยึดรถ พ่อค้ายังจัดของเตรียมขายไม่ทันเสร็จเลยด้วยซ้ำ

จนต่อมาทางเพจก็มีการทักไปถามพ่อค้าว่าขายอะไรบ้าง พร้อมทั้งยังขอซื้ออาหารทุกอย่างที่ทางร้านมีเลยด้วย ดีใจแทนพ่อค้าจริงๆเลยค่ะ อย่างไรก็ขอให้สู้ๆนะคะ ขอให้ขายดีๆเลย

ชาวเน็ตส่งกำลังใจรวๆเลยว่า แฟนสู้ๆใจเย็นๆนะค่ะอยากให้คุณลองมองในมุมกว้างนะค่ะว่าตอนนี้สถานการณ์ของทุกๆคนก็เป็นเหมือนกันหมดคนอื่นๆเค้าก็ต้องอดทนเพราะฉนั้นคุณก็ต้องพยายามประคับประครองให้ผ่านมันไปให้ได้นะค่ะพยามผ่อนคลายสู้ๆนะค่ะเพื่อลูกเราก็อยู่ที่นั่งเดียวกันค่ะ ,

เหมือนกันทุกที่ค่ะ​ ต้องทำใจ​ สู้นะคะ , สู้ๆนะมันไม่ได้เป็นแต่เราคนอื่นก็เป็นยิ่งกว่าเราอีกสู้ต่อไปนะเพื่อลูกป้าขอเป็นกำลังใจให้นะครับเดี๋ยวมันก็ผ่านไป , อดทนนะลูก เดี๋ยวมันก็ผ่าน ใจเย็นๆสู้ๆ แม่เองก็ลำบากเหมือนกันขายลดลงเยอะ ทำของน้อยเอาพอมีกินวันๆให้ผ่านวิกฤตินี้ไปก่อน อดทนนะ

ขอขอบคุณ : New Photo

เรียบเรียงโดย : khobkhao