อั๋น ภูวนาท เม้าท์มอยเรื่องคำว่า นะจ๊ะ

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงหนุ่มที่มักจะมีหัวข้อสนทนาในเรื่องการเมืองออกมาให้แฟนๆได้วิเคราะห์และถามตอบกันอยู่บ่อยๆค่ะ สำหรับพิธีกรหนุ่มคนดังอย่าง อั๋น ภูวนาท ซึ่งต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวมักจะได้รับคำชมจากชาวเน็ตเสมอ เพราะสามารถวิเคราะห์ได้ดี

แถมยังวิจารณ์ทุกอย่างอย่างเป็นเหตุและผล ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์คลิปที่กำลังเม้าท์ทอยกับแฟนๆซึ่งหนึ่งในนั้นก็ได้พูดถึงกรณีของ ดีเจเอกกี้ และพี่บอย ถกลเกียรติ หลังเอกกี้ประกาศจะเลิกใช้คำว่า นะจ๊ะ ซึ่งทางพี่บอยก็ไม่เห็นด้วยว่าจะเลิกใช้ทำไม ?

ซึ่งเรื่องนี้ อั๋น ก็ได้เล่าให้ฟังเลยว่าจริงๆล้วสองคนนี้เขาไม่อะไรกันหรอก พี่บอยรักและเอ็นดูเอกกี้ด้วยซ้ำ และที่สำคัญยังเป็นคนที่มอบโอกาสและมอบงานให้กับเอกกี้มาโดยตลอดและส่วนตัวก็มองว่าคำว่า “นะจ๊ะ” ไม่ผิด แต่ผิดที่กาละเทศะ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยค่ะ

อั๋น : นะจ๊ะไม่ใช่สิ่งที่ผิดเลย พี่ว่าเป็นคำที่น่ารักมาก สิ่งที่ผิดคือกาลเทศะ ไม่ใช่ผิดที่คำ เพราะฉะนั้นถ้าบอกว่าให้เลิกใช้ นะจ๊ะ พี่ว่ามันก็จะเลิกทำไมมันไม่ใช่สิ่งที่ผิด พูดได้นะถ้าอยู่ในสถานการณ์ที่ปาร์ตี้ ท่านปาร์ตี้หรือท่านลงพื้นที่พบประชาชนทั่วไปโอเค เพียงแต่มันอยู่ผิดกาลเทศะ

อั๋น : ในสถานการณ์แบบนี้ ในช่วงนั้นที่มีคนตาย ในบทบาทและหน้าที่ของการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางสื่อมวลชนเป็นทางการ กับเรื่องที่เป็นจริงเป็นจังเหลือเกิน ทัศนคติวันนั้นผิดทั้งก้อนมันคือแค่นั้นเอง เพราะฉะนั้นนะจ๊ะ ผิดที่ ผิดเวลา ผิดกาละ และเทศะ โดยตัวผู้ใช้เลือกมันมาใช้ผิดแค่นั้นเอง

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ชมเลยว่า เริ่ดดดดด??? ,ชอบฟังทัศนคติแนวคิดคุณอั๋นมากเลยค่ะ เป็นกระบอกเสียงแทน ปชช จิงๆ ❤️ , อย่าคิดไปเองว่าตัวเองฉลาดทั้งๆ ที่โง่ ?????????,เหนื่อยใจที่ต้องมานั่งรอเศษเงินเยียวยามากๆค่ะพี่อั๋น?….. ❤️รักพี่อั๋นที่อย่างน้อยๆก็มีพี่เป็นผู้นำให้ประชาชนตาดำๆคลายทุกข์ไปได้บ้าง

ครั้งนี้คือครั้งแรกที่ได้ฟังพี่อั๋นพูด เรื่องนี้ (ปกติตามน้องพอลค่ะ ?) และฟังตั้งแต่ต้น จนจบ เกือบ 1 ชม. ขอบคุณพี่อั๋นที่พูดแทนใจ ทุกอย่างค่ะ ทุกวันนี้ หลายๆอย่างมันผิดเพี้ยนไปหมด จนไม่รู้จะสอนลูกศิษย์ยังไง ให้เค้าไม่งง ระหว่างความถูกผิด กับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสังคม ? (ท้ายๆคลิป คือ สุดปังทุกประโยคค่ะพี่!!!) สุดท้ายนี้ จะ #saveพี่อั๋นภู ตามที่พี่ได้บอกไว้ว่า ให้ปกป้องคนที่กล้าจะพูดในสิ่งที่เป็นความจริง ค่ะ ??????? ???? , ชอบทัศนคติมากค่ะ , พูดเหอะค่ะ กดไลค์สักล้านรอบคร่า

เรียกได้ว่าชาวเน็ตชื่นชมรัวๆเลยละค่ะ เพราะเวลาจะพูดหรือวิจารณ์อะไรเจ้าตัวจะใช้เหตุผลมาร่วมในการวิจารณ์ไม่ได้วิจารณ์เอาสนุก หรือทำไปเพราะความสะใจอย่างเดียว จึงถือเป็นอีกหนึ่งคนดังที่หลายคนชื่นชอบมาก

ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ได้เป็นกระบอกเสียงและเรียกร้องแทนประชาชนในหลายๆเรื่องเลย บางครั้งก็ได้ออกมาให้ความรู้ด้วย ไม่แปลกแล้วค่ะว่าทำไมงานถึงปัง แถมยังมีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้นทุกวันแบบนี้

ขอบคุณข้อมูล : @ unpuwanart

เรียบเรียงโดย : khobkhao