หม่ำ แจกข้าวสาร ให้ชาวบ้าน

เรียกว่าเป็นตลกอันดับต้นๆของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ หม่ำ จ๊กมก ที่แค่มองหน้าหลายคนก็หลุดขำออกมาแล้ว นอกจากนี้หลายคนยังชื่นชม หม่ำ เป็นอย่างมากในเรื่องของความเป็นอยู่ที่มีความพอเพียงเป็นอย่างมาก ไม่เคยซื้อของหรูหรา หรือว่าใช้เงินฟุ่มเฟือยอะไรเลย

แล้วตอนนี้ก็อย่างที่หลายคนรู้กันดีว่าเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยนั้นกำลังมีการแพร่ระบาดที่รุนแรง อย่างวันนี้(28มิ.ย.64) ก็ตรวจพบยอดผู้ติดเชื้อแล้วกว่า 5 พันคนประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันถ้วนหน้า

คนในวงการหลายคนได้รับผลกระทบ แต่สำหรับ หม่ำ บอกเลยค่ะว่าไม่เท่าไหร่เพราะว่าที่ผ่านมานั้นไม่ได้ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย แถมยังชอบทำอาหารไปแจกชาวบ้านแถวบ้านอีกด้วย นอกจากนี้แฟนๆยังเห็น หม่ำ เข้าครัวกับ มด เอ็นดู ภรรยาคนสวยบ่อยๆอีกด้วย

แถมล่าสุด หม่ำ กับ มด ยังนำทีมเอาข้าวหอมมะลิกว่า 4 ตันไปแจกให้กับชาวบ้านบางม่วงอีกด้วย ซึ่งก็มีชาวบ้านมาต่อแถวรอรับข้าวสารเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละคนจะได้ข้าวสารคนละ 2 ถุง

ซึ่งความจริงแล้วข้าวสารเหล่านี้ได้รับการส่งมาจากนักร้องคนดัง เพชร สหรัตน์ อีกทีหนึ่ง โดย หม่ำ มีหน้าที่รับมาส่งต่อให้กับชาวบ้านในชุมชน โดยมีการระบุว่า  “ขอบคุณข้าวสารจาก เพชร สหรัตน์ครับ”

ซึ่งชาวบ้านก็มีการต่อแถวมารับข้าวสารอย่างมีระเบียบ โดยมี มด คอยดูอยู่ด้านล่าง ส่วน หม่ำ นั้นก็กระโดดขึ้นไปท้ายกระบะเพื่อดูแลความเรียบร้อยอีกทีหนึ่ง ช่วยกันเต็มที่เลยทีเดียวค่ะ

แฟนๆเข้ามมาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า อนุโมทนาสาธุกับเจ้าภาพบุญครั้งนี้ด้วยนะคะ , ????สาธุด้วยค่า , ??? อนุโมทนาสาธุๆบุญค่ะ❤️❤️ , สาธุผู้ให้ทุกท่าน เฮงๆรวยๆ , สุดยอดคับ ดีใจแทนคนเท่านั้นจริงๆที่ได้มาอยู่บ้านใกล้เรือนเคียงบ้านคนดีๆอย่างพี่หม่ำ

น่าชื่นชมจริงๆค่ะ นอกจากจะร่ำรวยแล้วยังมีน้ำใจคิดถึงเพื่อนร่วมโลกรู้จักเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ให้กับผู้ที่ไม่มี อย่างไรก็ขออนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ทั้ง หม่ำ และ เพชร เลยใจบุญสุดๆไปเลยค่ะ

อย่างไรเสียตอนนี้สถานการณ์โควิด-19 ถือว่ายังคงมีความรุนแรงหมอพยาบาลเจ้าหน้าที่ทำงานกันอย่างหนัก ขอให้ทุกคนระมัดระวังตัวเองให้ดี ออกไปไหนก็สวมหน้ากาก พกเจลแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ : motjokmok

เรียบเรียงโดย : khobkhao