วันหยุดยาว เดือนกรกฎาคม 2564

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วค่ะกับวันหยุดยาวๆที่หลายคนจะได้ไปพักผ่อนหย่อนใจให้อย่างเต็มที่ สำหรับ เดือนกรกฎาคม 2564 ที่กำลังจะมาถึงนี้บอกเลยค่ะว่าเตรียมตัววางแผนกันให้ดีเลยเพราะว่าจะมีวันหยุดยาวๆถึง 5 วันรวดกันเลยทีเดียว แต่ช่วงนี้เชื้อโควิด-19 กำลังระบาด หลายคนอาจจะต้องปรับแผนจากแต่ก่อนที่ไปเที่ยวนอกบ้าน อาจจะปรับมาเป็นหากิจกรรมทำด้วยกันในครอบครัวก็ได้

ล่าสุดทางเพจ “แจ้งข่าวชาวสารคาม” ก็ได้ออกมาเผยแล้วว่าจะมีวันที่ไหนบ้างที่หยุด แล้วแต่ละวันนั้นตรงกับวันอะไรบ้าง ซึ่งก็จะมีบ้างวันนะคะที่มีการหยุดเพิ่มเติมเป็นกรณีพิเศษ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าได้พักผ่อนกันอย่างจุใจอย่างแน่นอน

โดยมีการระบุว่า “#หยุดยาวๆ 5 วันรวด! 24-28 ก.ค.64 เที่ยวไหนดี!! ??? #วันหยุด เดือน #กรกฎาคม 2564

วันเสาร์ที่ 24 ก.ค. (วันอาสาฬหบูชา)

วันอาทิตย์ที่ 25 ก.ค.(วันเข้าพรรษา)

วันจันทร์ที่ 26 ก.ค. (วันหยุดชดเชยวันอาสาฬหบูชา)

วันอังคารที่ 27 ก.ค.(วันหยุดชดเชยวันเข้าพรรษา) *เพิ่มเป็นกรณีพิเศษ* (ครม.อนุมัติ วันหยุดเพิ่ม)

วันพุธที่ 28 ก.ค (วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว) #แจ้งข่าวชาวสารคาม”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนากเลยว่า เด็กๆเรียนไม่เต็มที่อีกเเล้ว.เเต่ค่าเทอมเท่าเดิม? , ไส เงินสิเติมน้ำมัน.ไสเงินเที่ยว งานกะบ่มีทำ. .หารับจ้างหลกกล้า ดำนาท่อนแหล่ว.หยุดหลายมื้อปานนี้ , ให้กลับบ้านได้บ่แอด555 #เซานอนยุห้องนิล่ะ , สิไปไสได้น้อ คั่นเป็นยุพอปานนี่ สิหวิดแหล่บอหวิดแหล่ ยุบ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติกันจ้า ,

ช่วยบอกบักโควิดมันหยุดด้วยนะ ไม่ต้องทำงานให้มันพักผ่อน , เตรียมรับมือโควิดรอบนี่หนักชัว , หยุดหลายมื้อกะบ่ต้องกลับย้านเด้อ สุ่มเว้ายาก , เดือนหน้า ล่ะอุส่าดีใจ55555 , เที่ยวไหนได้โควิดระบาดขนาดนี้ , รัฐบาลควรประกาศล็อคดาวในวันหยุดยาวครับไม่ควรให้ประชาชนออกไปเที่ยว ไม่งั่นระลอก4มาอีกแน่

เตรียมหยุดยาว 5 วัน

ขอขอบคุณ : แจ้งข่าวชาวสารคาม

เรียบเรียงโดย : khobkhao