กาย นวพล ลูกชาย มาช่า-อำพล

เป็นนักร้องสาวคนดังในยุค 90 ที่หลายคนต่างให้การสนับสนุนมาโดยตลอด สำหรับสาวมาช่า วัฒนพานิช  ที่เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2528 ด้วยอายุเพียง 14 ปี กับผลงานการถ่ายภาพยนตร์ โฆษณา ถ่ายแบบ ขึ้นปกนิตยสาร

และเข้าสู่วงการภาพยนตร์ ในปี พ.ศ. 2529 โดยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกคือ ตำรวจเหล็ก จนทำให้สาวมาช่ามีภาพยนตร์มาเรื่อยๆ ก่อนที่จะประสบความสำเร็จอย่างมากมาย จนได้รับรางวัลตุ๊กตาทองในปี พ.ศ. 2530

จากบทนักแสดงนำและร้องเพลงประกอบในภาพยนตร์เรื่อง จงรัก ของ หม่อมเจ้า ทิพยฉัตร ฉัตรไชย จนทำให้สาวมาช่านั้นมีชื่อเสียงโด่งดังถึงขีดสุด นอกจากนี้สาวมาช่ายัง สามารถรักษามาตรฐานยอดขายที่สูงได้ในระยะเวลาที่ยาวนาน เมื่อเทียบกับนักร้องรุ่นเดียวกัน อีกด้วย

ทางด้านชีวิตครอบครัว มาช่าได้เเต่งงานกับอำพล ลำพูน นักร้องวงไมโคร เมื่อช่วงปี พ.ศ. 2531หลังห่างหายจากวงการบันเทิงระยะหนึ่ง ทั้งสองมีลูกชายด้วยกัน 1 คนคือ น้องกาย นวพลจนกระทั่งต่อมามาช่าเเละสามีได้หย่าร้างในปี พ.ศ. 2540

ซึ่งการหย่าในครั้งนั้นหนุ่ย อำพลได้ให้เหตุผลว่าตนไม่เอาใจใส่ภรรยาเท่าที่ควร ทั้งมีทัศนคติไม่ตรงกัน “สำหรับผม ชีวิตครอบครัวเป็นเรื่องสวยงาม เป็นเรื่องราวของคนสองคน ความรักคน ๆ เดียวสร้างไม่ได้ แต่คน ๆ เดียวสามารถทำลายมันได้”

เเต่ถึงเเม้ว่าทั้งคู่จะเลิกรากันไปเเล้ว เเต่ความเป็นเเม่เเละพ่อของสาวมาช่า เเละหนุ่ย อำพล ก็ยังเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน จนลูกชายได้เติบโตเป็นหนุ่มหล่อ เเละเริ่มงานถ่าบเเบบโฆษณาในวงการบันเทิงตามรอยคุณเเม่

เเละด้วยความหล่อของน้องกาย ก็ทำเอาสาวๆหลายคนต่างพากันใจละลายไปกับความหล่อนี้กันไม่น้อยเลยค่า ไม่ว่าจะเป็นหุ่น โครงหน้า ก็ต้องบอกเลยว่าเป๊ะตั้งเเต่หัวจรดเท้า หล่อสมกับเป็นลูกของศิลปินดังจริงๆ

เป๊ะทุกมุมจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:navapon.guy