มิถุนายน 6, 2023

ยิ่งยง สุดภูมิใจ ลูกสาวหาเงินใช้เอง ตอนเรียนต่างประเทศ ช่วยแบ่งเบาภาระพ่อแม่

เป็นอีกหนึ่งนักร้องลูกทุ่งที่มีผลงานออกมามากมายค่ะ สำหรับ ยิ่งยง ยอดบัวงาม นอกจากนั้น ยิ่งยง ก็ยังเคยได้ร่วมแสดงภาพยนตร์และละครอีกหลายเรื่อง ยิ่งยง โด่งดังอย่างมากจากเพลง สมศรี 1992 และเพลงนี้นี่เอง ที่ช่วยปลุกกระแสเพลงลูกทุ่งที่ซบเซาอย่างหนัก ให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง นอกจากนี้ยังเป็นนักร้องที่อารมณ์ดีมากๆอีกด้วย ใครอยู่ใกล้เป็นต้องหัวเราะตามตลอด

แต่ถ้าใครที่ตามข่าวจะทราบดีว่าเมื่อหลายปีก่อนนั้น ยิ่งยง เคยเจอดราม่าเรื่องส่งเงินให้ลูกสาวที่ไปเรียนนิวซีแลนด์ใช้เดือนละเป็นล้าน ซึ่งเรื่องนี้เองก็ทำเอาลูกสาวของ ยิ่งยง อย่าง โยโย่ ศิมลลาศ ออกมาโต้กลับ

ทั้งยังเผยอีกว่าพ่อกับแม่ไม่เคยสอนให้ใช้เงินเกินตัว ซึ่งนอกจากค่าเทอมแล้ว จะใช้จ่ายอะไรตัวเองก็หาเงินใช้เองตลอด คนเป็นพ่อแม่คงภูมิใจมากเลยทีเดียวค่ะที่ลูกสาวทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้ ซึ่งครั้งนั้นโยโย่ ได้ออกมาชี้แจงว่า

“แจ้งให้ทราบทุกๆท่านนะคะ อย่างที่ทุกคนทราบกันดี เรื่องข่าวของพ่อโย่ ที่เกิดขึ้นเมื่อวาน โย่ขอไม่พูดถึงเรื่องคดี รอให้ทุกคนฟังจากทางพ่อเลยจะดีกว่า แต่สิ่งที่โย่จะพูดถึงในวันนี้คือ ได้มีกระแสข่าวออกมาว่า “ยิ่งยง ส่งลูกสาวเรียนเมืองนอกเดือนละล้าน”

ซึ่ง โย่ ขอตอบตรงนี้เลยนะคะว่าไม่เป็นความจริง พ่อกับแม่ ไม่เคยส่งเงินใหโย่เดือนละล้าน ถ้าเป็นปีอาจจะใช่ค่ะ เพราะช่วงสองปีแรกโย่ไม่ได้ทำงาน แต่ปัจจุบัน โย่ กล้าพูดได้เต็มปากว่า โย่ ไม่ได้ขอเงินพ่อกับแม่มาได้สักพักนึงแล้ว ยกเว้นค่าเทอมที่พ่อกับแม่จะจ่ายให้

แต่ทั้งค่าบ้านและค่ารถ โย่ เป็นคนออกเองทั้งหมด พ่อกับแม่จะออกในส่วนของค่าเทอมเท่านั้นตามที่เราตกลงกันไว้ ซึ่งแค่ค่าเทอมไม่มีทางถึงล้านแน่นอนค่ะ ถ้าคนใกล้ตัวโย่จะรู้ดีค่ะ ว่าโย่เป็นคนยังไง พ่อกับแม่ไม่เคยสอนให้โย่ใช้เงินเกินตัวค่ะ ท่านพูดตลอดเวลาว่าให้โย่ใช้เงินเท่าที่จำเป็น

สอนให้โย่ รู้จักหาเงินด้วยตัวเอง ที่โย่มาพูดเพราะโย่ไม่อยากให้หลายๆคนเข้าใจผิดในตัวโย่ รวมถึงพ่อโย่ด้วย และโย่ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่เข้าใจโย่ และคนที่คอยให้กำลังใจโย่กับพ่อ ขอบคุณทุกคนมากจริงๆค่ะ”  ซึ่งปัจจุบันนั้น โยโย่ เรียนจบแล้วค่ะ กลับมาใช้ชีวติอยู่ที่ประเทศไทยอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาพ่อแม่ลูก

ขอขอบคุณ : yingyong_yy

เรียบเรียงโดย : khobkhao