เปิ ดสวนผัก อุ้ม สิริยากร ใช้ชีวิตเรียบง่ายในต่างเเดน

เรียกว่าเป็นอดีตนางเอกสาวสวย ที่หลายคนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับสาวอุ้ม สิริยากร ที่เจ้าตัวเริ่มเข้าสู่วงการจากการโฆษณา เเละต่อมาในปี 2538 เป็นที่รู้จักในละครโทรทัศน์เรื่องแรกคือเรื่อง สามใบไม่เถา ต่อมาในปี 2541 ทำธุรกิจร้านอาหาร Take / A / Seat ที่สุขุมวิท 19 และในปีเดียวกันสาวอุ้มยังทำรายการ บ้านอุ้มใน เนชั่น แชนแนล นอกจากนี้ยังมีงานเขียน มีคอลัมน์ แหงนหน้าเล่า

ในนิตยสาร แพรว กับงานแปลเรื่องแรก หญิงสาวกับต่างหูมุก ของสำนักพิมพ์อิมเมจ และยังมีผลงานเขียนและงานแปลอีกหลายเล่ม ด้านชีวิตส่วนตัว หลังจากที่สาวอุ้ม เเต่งงานกับ นายคริสโตเฟอร์ ครูชาวอเมริกัน ปัจจุบันทั้งคู่มีลูกสาว 2 คน คือ น้องเมตตา เเละ น้องอนีคา มาเป็นโซ่ทองคล้องใจให้กับครอบครัว

ซึ่งหลังจากที่สาวอุ้มได้ย้ายครอบครัวไปอยู่ที่อเมริกา สาวอุ้มนั้นก็มักจะออกมาเผยภาพกิจวัตรประจำวัน เเละกิจกรรมของครอบครัวให้เเฟนๆได้หายคิดถึงกันอยู่เสมอ ถึงเเม้ว่าสาวอุ้มจะไม่มีงานในวงการบันเทิงเหมือนเมื่อก่อน

เเต่เจ้าตัวก็ยังคงเขียนหนังสือ เเละยังเป็นเเม่บ้านที่คอยดูเเลลูกๆเเละสามีได้เป็นอย่างดี เเละจากการใช้ชีวิตของสาวอุ้ม ก็จะเห็นได้ว่าเจ้าตัวชื่นชอบการทำอาหารทานเองมากๆ โดยสาวอุ้มยังมักจะออกมาเผยภาพผักในสวนครัว

ที่ออกดอกออกผลผลิตเต็มต้น ไม่ว่าจะเป็นกระเทียม ผักสลัดต่างๆ หรือเเม้เเต่ต้นหอม ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นสวนผักที่เขียวขจี เเละน่าทานมากๆ ซึ่งสาวอุ้มนั้นยังมักจะนำวัถตถุดิบต่างๆภายในสวนของตัวเอง

มาทำอาหารอร่อยๆให้กับลูกๆเเละสามีได้ทานอีกด้วยค่า เรียกว่าเป็นชีวิตเรียบง่ายที่สาวอุ้มนั้นภูมิใจนำเสนอมากๆ ถึงจะอยู่ต่างประเทศเเต่สาวอุ้มก็ไม่เคยลืมวิถีชีวิตเเบบไทยๆเลยค่า เป็นครอบครัวที่น่ารักเเละอบอุ่นมากๆ

ชีวิตเรียบง่ายเเละลงตัวมากค่า

ขอบคุณข้อมูล:oomsiriyakorn