เพจอาสาสมัคร โพสต์ภาพ หนูน้อยขี่รถจยย. ฝ่าไฟแดง

ทำชาวเน็ตในโลกออนไลน์แห่วิจารณ์สนั่นเลยละค่าาา หลังเพจ อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ ออกมาโพสต์ภาพของหนูน้อยที่ขี่รถจักรยานยนต์กลางเมือง ซึ่งไม่มีการสวมหมวกกันน็อค ไม่สวมหน้ากากอนามัย รวมถึงยังขับฝ่าไฟแดงด้วย ซึ่งก็เป็นภาพเหตุการณ์ที่อันตรายมากๆ จะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“22 มิ.ย.64 … #หาดใหญ่ ต้องถามว่าพ่อแม่คิดอะไร ถึงให้ลูกตัวเท่านี้ใช้รถจยย. เหตุเกิด ถ.นวลแก้วอุทิศ แมสไม่สวม หมวกไม่ใส่ ฝ่าสัญญาณไฟจราจร ใบขับขี่ก็คิดว่าไม่น่าจะมี เผลอๆ พ.ร.บ.+ทะเบียนรถก็ขาดด้วย #เต็มบับ”

ส่วนใหญ่เด็กตามต่างจังหวัด ป1 ป2 ก็ขี่เป็นกันแล้ว บางคนขี่ซาเล้งรถไถก็มีครับ , คงยังไม่คิดคะ ถ้าคิดแล้วคงไม่แบบนี้ , ชนเบ็นได้ตัง555, แม่สอนเสมอว่า จะทำอะไรนะลูกให้นึกถึงพ่อแม่บ้าง อย่าให้เขาด่าได้ว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน พ่อแม่อินอนดุ้งทั้งวัน , ปล่อยผ่านเถอะคับ เราทำได้แค่นี้ ไปว่ามากพ่อแม่ก็ออกมาปกป้อง ครบอายุสั้นเด่วก็กลับบ้านเก่าไปเอง, พ่อแม่ค่อยมาเสียใจทีหลังเวลาเกิดเหตุ , พ่อแม่ค่อยมาเสียใจทีหลังเวลาเกิดเหตุ

มันคิดว่ามันหรอยแต๋อยู่บนความลำบากของผู้อื่น , แมสไม่ใส่วันๆออกขี่รถร่อนทั้งวัน แต่พอติดโควิดไทม์ไลน์บอกอยู่บ้านทั้งวัน ไอแสรดดดด , ลูกฉันเป็นคนดีครับแอด??,ตัวเล็กกว่านี้ ขับยุสายกลางเยอะแยะค่ะ , ต้องคึดว่าพ่อ แม่คึดอะไรอยู่ , ไม่มีหมวกไปเอาได้ที่ร้านน้องสาว(จันทร์นิเวศ)…555 , วันก่อนอิแม่ยังให้ลูกขายประถมขับรถยนต์ เกือบจะชนกับรถเรา ดีที่เบรคทัน อิแม่มันลงมาจากฝั่งคนนั่ง ย้ายไปนั่งฝั่งคนขับแทน

งานนี้ก็ทำชาวเน็ตในโลกออนไลน์วิจารณ์สนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็บอกเลยว่าไม่ได้มีแต่เคสนี้เคสเดียวหรอก แต่เห็นมีหลายเคสเลยที่เด็กตัวเล็กขี่รถจักรยานยนต์ออกเที่ยวแบบนี้ เอาเป็นว่ายังไงก็ดูแลบุตรหลานกันด้วยนะคะ

อย่างกรณีนี้เสี่ยงทั้งอุบัติเหตุและยังเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ด้วย เพราะในสถานการณ์แบบนี้การสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการติดเชื้อเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ ฝากให้ทุกท่านดูแลบุตรหลานกันด้วยเพราะเป็นอะไรขึ้นมาไม่คุ้มกันเลยจริงๆ

ฝากเตือนบุตรหลานด้วย

ขอบคุณข้อมูล : อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่

เรียบเรียงโดย : khobkhao