เอ๋ อัจฉรา อดีตนางเอกดั ง

ถ้าพูดถึงนางเอกละครจักรๆวงศ์ๆสมัยก่อนแล้วล่ะก็ต้องเธอคนนี้เลยค่ะ สำหรับ เอ๋ อัจฉรา ที่เคยฝากผลงานไว้กับทางช่อง 7 มากมาย นอกจากนี้ เอ๋ ยังเคยได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2535 อีกด้วย ชีวิตในวงการของ เอ๋ นั้นโลดแล่นอยู่ประมาณ 10 กว่าปี ก็ต้องตัดสินใจออกมาจากวงการบันเทิง

เนื่องจากว่า เอ๋ พบว่าตัวเองนั้นป่วยเป็นโรคพุ่มพวง ซึ่งตอนนั้นแฟนๆต่างเสียดายเป็นอย่างมาก เพราะ เอ๋ เป็นคนที่มีฝีมือในการแสดงมาก ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ เอ๋ ให้มากขึ้น พร้อมทั้งอัปเดตชีวิตล่าสุดด้วยว่าเป็นอย่างไรบ้าง

เอ๋ เกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2515 นักแสดงหญิงชาวไทย เป็นนางเอกละครที่มีผลงานละครในแนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 เป็นชาวนครศรีธรรมราช

เข้าวงการบันเทิงโดยการประกวดมิสทีนไทยแลนด์ ปี 2535 และได้รับตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสทีนไทยแลนด์ ปี 2535 เอ๋ ป่วยเป็นโรคเอสแอลอี (SLE) หรือโรคพุ่มพวง จึงออกจากวงการแสดงเพื่อไปรักษาสุขภาพ

ในช่วงปี 2550 มีข่าวออกมาว่า เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ ได้เสียชีวิตแล้ว เพราะโรคเอสแอลอีที่เธอป่วยอยู่ ภายหลังเธอได้ออกมาโต้ข่าวของตัวเอง และบอกว่ายังไม่ได้เสียชีวิตอย่างที่เป็นข่าว

ด้านชีวิตส่วนตัว เคยสมรสกับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดอุทัยธานี สังกัดพรรคภูมิใจไทย เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2544 ที่มัสยิดอำเภอพยุหะคีรี จังหวัดนครสวรรค์ และมีบุตรสาวด้วยกัน 1 คน ชื่อ อัญญิกา ทองเทพ

ปัจจุบันเธอได้หย่ากับนายชาดา ไทยเศรษฐ์ และเปลี่ยนชื่อและนามสกุลเป็น เมธิกาญจน์ ทองสมิทธิพัฒน์ ปัจจุบันเธอประกอบธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับก่อสร้าง และเครื่องสำอาง

ล่าสุดเตรียมเปิดค่ายมวยอัจฉรา ส่วนอาการป่วยนั้นไม่ค่อยเป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตแล้ว ทุกวันนี้ เอ๋ ใช้ชีวิตอย่างมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้นไปไหนมาไหนได้สะดวกมากขึ้น

โดยมีลูกสาวสุดที่รักคอยดูแลเป็นอย่างดี อย่างไรก็ขอให้ เอ๋ มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หน้าตาสดใส ขอให้มีความสุขแบบนี้ตลอดไปนะคะ

ขอขอบคุณ : เอ๋ อัจฉรา

เรียบเรียงโดย : khobkhao