ภาพบ้านเกิด ของ ฝน ธนสุนธร

เป็นอีกหนึ่งนักร้องสาวที่มีเสียงร้องที่ไพเราะมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ฝน ธนสุนธร โดย ฝน นั้นเป็นนักร้องที่แจ้งเกิดมาจากการร้องเพลงลูกทุ่ง โดยตอนแรกนั้น ฝน ร้องเพลงแนวสตริง

แต่ว่าไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ไม่ค่อยมีงานจ้างเลย แต่พอเปลี่ยนแนวเพลงมาเป็นลูกทุ่งก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีผลงานเพลงปล่อยออกมามากมาย ทุกวันนี้เป็นทั้งนักร้อง นักแสดง

ทุกวันนี้ ฝน นั้นมีชีวิตที่สบายขึ้นมากๆ มีบ้านหลังใหญ่ให้อยู่อาศัย มีรถหรูเอาไว้ขับไปไหนมาไหน ซึ่งต่างจากเมื่อก่อนเป็นอย่างมาก เพราะว่าที่บ้าน ฝน นั้นเป็นครอบครัวยากจนมีสมาชิกในบ้านนับสิบคน

พ่อทำงานถีบสามล้อได้เงินวันละ 20 บาท ส่วนแม่ก็ขายของได้เงินวันละ 50 บาท รายได้หลักจึงมาจากคุณปู่ที่เป็นหมอดู ได้เงินวันละ 200 บาท ฝน นั้นมีความตั้งใจเป็นอย่างมากทีี่อยากจะให้พ่อแม่นั้นได้อยู่อย่างสุขสบาย

จึงเข้ามาเป็นนักร้องในกรุงเทพ นอกจากนี้ยังเคยส่งจดหมายที่เขียนทั้งน้ำตาว่าขอให้พ่อกับแม่นั้นอดทนรออีกหน่อย จนในที่สุด ฝน ก็ทำตามความฝันของตัวเองสำเร็จได้เป็นนักร้องสมใจ

สามารถดูแลคนที่บ้านได้ ซึ่งก่อนที่คุณพ่อและคุณแม่จะจากไปอย่างไม่มีวันกลับนั้น ฝนก็ได้ทำหน้าที่ลูกอย่างเต็มที่แล้ว ดูแล ส่งเงินไปให้พ่อแม่ใช้อย่างไม่ขาดมือเลยทีเดียวค่ะ

มีเวลาว่างก็จะกลับไปบ้านเพื่อไปหาพ่อแม่ ช่างเป็นลูกที่กตัญญูจริงๆเลยค่ะ แล้วก่อนหน้านี้ ฝน ยังได้มีการเผยภาพบ้านหลังเก่าที่ ฝน เคยอาศัยอยู่โดยสภาพนั้นก็เก่าทรุดโทรมไปมากแล้ว

โดย ฝน ระบุว่า “บ้านเกิดที่อุดรค่ะ ยังคงรักษาสภาพความทรุดโทรมไว้ดังเดิม อีกไม่นานคงจะได้ขึ้นเป็นโบราณสถานแล้ว5555#ภูมิใจนะ” เข้าใจความรู้สึกของ ฝน เลยค่ะว่าภูมิใจมากแค่ไหน

จากบ้านหลังเก่าๆก็สู้และอดทนจนได้ดีอย่างทุกวันนี้ บ้านหลังเก่านี้คงจะเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ดี ฝน ถึงไม่ยอมที่จะทุบทิ้งไป เก็บไว้คอยเตือนใจให้มีความขยัน ความอดทน มุ่งมั่น

นักร้องลูกทุ่งสาวคนสวย

ขอขอบคุณ : fon_thanasoonthorn

เรียบเรียงโดย : khobkhao