เปิ ดเส้นทางชีวิต แดนนี่ หรือ ครูริช

จบลงไปแล้วละค่าาา สำหรับละครมนต์รักหนองผักกะแยง ทางช่อง 3 นำแสดงโดยพระเอกหนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ และนางเอกสาว โบว์เมลดา ซึ่งเสียงตอบรับจากแฟนๆก็ดีมากและนอกจากพระ-นางที่ได้รับคำชมแล้วนักแสดงสมทบ อย่าง ครูริช ที่รับบทโดยนักแสดงหนุ่มแดนนี่ สรพล ลูเซียโน่ ก็ได้รับคำชมเช่นเดียวกัน

เพราะเป็นลูกครึ่งที่พูดอีสานได้เป๊ะเวอร์ ซึ่งหนุ่มแดนนี่นั้นเป็นลูกครึ่งไทย-สวิสเซอร์แลนด์ และต้องบอกเลยว่าก่อนจะมาดังเปรี้ยงในบทครูริชนั้นเจ้าตัวก็เผยผ่านความลำบากมาเยอะเลยละค่ะ เพราะล่าสุดก็ได้เปิดใจเส้นทางชีวิตกับไนน์เอ็นเตอร์เทน ว่าหลังจากที่คุณแม่คลอดได้ 9 วันก็ต้องแยกทางกับคุณพ่อ แดนนี่จึงไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าพ่อเลย

ซึ่งหลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน แม่ที่เป็นคนไทยก็ได้นำแดนนี่มาฝากไว้กัยครอบครัวปัจจุบัน ช่วงแรกก็มีการส่งเสียค่าใช้จ่ายบ้าง แต่ช่วงหลังก็หายไปเลยทำให้แดนนี่กลายเป็นสมาชิกของครอบครัวปัจจุบันนี้ไปโดยปริยาย ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็เริ่มทำงานช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้านตั้งแต่อายุ 12 ปี

โดยงานแรกที่ทำคือเด็กรับจ้างโต๊ะจีน รายได้ 500 บาท ซึ่งก็ไม่ง่ายเลยเพราะบางครั้งก็ต้องเริ่มงานตั้งแต่ตี 5 กว่าจะเสร็จงานคือ 6 โมงเช้าของอีกวันเลยทีเดียวและงานรับจ้างโต๊ะจีนก็ไม่ใช่งานเดียวที่ทำเพราะยังเคยเป็นเด็กเสิร์ฟของโรงแรม รวมไปถึงพนักงานของร้านสะดวกซื้อชื่อดังอีกด้วย

นอกจากนี้ที่เห็นเจ้าตัวพูดอีสานคล่องนั้นไม่ใช่เพราะว่าเป็นลูกครึ่งอีสาน หรือมีญาติเป็นคนอีสานแต่อย่างใด เพียงแต่เมื่อไม่กี่ปีมาก่อนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับคนอีสานแล้วเกิดความชอบทั้งภาษา อาหาร วัฒนธรรมทำให้แดนนี่เลือกที่จะเรียนรู้ และขยันพูดอีสานนั้นเองละค่ะ

ตอนนี้เจ้าตัวก็ได้แจ้งเกิดแบบปังๆแล้วก็หวังว่าหลังจากนี้จะมีผลงานละครสนุกๆออกมาให้แฟนได้ติดตามกันอีกเนอะ บอกเลยว่าเก่งสุดๆเพราะนอกจากจะได้เรื่องการแสดงแล้ว ยังมีความสามารถด้านภาษาอีสานอีกด้วย

ชีวิตไม่ง่ายเลย

ขอบคุณข้อมูล : nineentertain

เรียบเรียงโดย : khobkhao