มิถุนายน 6, 2023

หนุ่มแชร์ประสบการณ์ ที่เจอกับพ่อแม่

ต้องบอกเลยเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์เมื่อพาพ่อแม่ไปรับวัคซีนโควิด-19 ก่อนที่จะเจออาการข้างเคียงที่ชวนให้ระทึกขวัญ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“วัคซีนโควิด ขอแชร์ เป็นวิทยาทาน คุณพ่อคุณแม่ผมวันนี้ไปฉีดวัคซีน (แอตตร้า ) คุณแม่มีประวัติเป็นอัมพฤกษ์และเป็นโรคหลายโรค คุณพ่อคนแข็งแรงมากทำไร่ทำนาทุกวัน หลังฉีด10นาทีพ่อนั่งบีบมือแม่ถามเป็นอะไรพ่อบอกว่าชา20นาที-30นาทีอยู่กับหมอ

พ่อพูดตลอดว่าไม่เป็นไรหมอผมใจดี ผมมั่นใจวัคซีนที่รัฐหามาให้ เดี๋ยวอีกหน่อยดีขึ้นขอกลับบ้าน แค่ชาเดี๋ยวก็หาย จากนั้นคุณพ่อพ่อผมพูดไม่ได้ตัวแข็งขยับตัวไม่ได้ หมอทุกคนตกใจรีบพาเข้าห้องฉุกเฉินให้ยา

ตอนนี้ ผมรีบเดินทางไปโรงพยาบาลหมอบอกว่า เกิดริ่มเลือด มีโอกาสเสียชีวิตหรือฟื้นขึ้นมาเป็นอัมพาต
ผมห่วงพ่อมาก พ่อพูดตลอดว่าอยากฉีดวัคซีนรอวันฉีดให้ผมจองคิวในหมอชนะให้ ผมบอกว่าอายุ60แล้วห่วงอย่าฉีดเลยข่าวฉีดและมีผลข้างเคียงเยอะ

พ่อก็พูดเสมอว่า มั่นใจวัคซีนของรัฐ มั่นใจหมออยู่กับหมอ ทั้งพ่อและแม่มั่นใจตอนนี้แม่ผมนอนอยู่อาการไม่ดี พ่อผมหมดสติไม่รู้สึกตัว ขยับตัวไม่ได้ ส่งไปโรงบาลธรรมศาสตร์ เหตุการณ์นี้ทำให้ครบครัวผมและญาติพี่น้องรู้สึกว่าอันตรายก่วาที่คิด ตอนนี้ภวานาให้พ่อผมกลับมาปกติดังเดิม”

หลังจากนั้นเฟซบุ๊กรายดังกล่าวก็ได้ออกมาโพสต์อัปเดตอีกว่า “อับเดดอาการคุณพ่อ หลังฉีดวัคซีนแล้วชาขยับตัวไม่ได้ทรุดหมดสติ หลังจากทีมแพทย์โรงพยาบาลชัยบาดาลให้ยา และส่งไปตรวจต่อที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์

เช้านี้คุณพ่อผมกลับมาพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลชัยบาดาล แล้วตอนนี้อาการของคุณพ่อเริ่มดีขึ้นก่วาเมื่อวานตามลำดับ รู้สึกตัวแต่ยังนอนอยู่แขนขายังอ่อนแรง ตอนนี้คุณหมอเฝ้าประเมินอาการ หมอให้งดอาหารรอดูผลเลือดพร้อมทั้งติดตามเฝ้าดู

ขอบคุณ ผอ.โรงพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ที่รักษาอย่างรวดเร็วทันท่วงที ขอบคุณญาติพี่น้องเพื่อนพรรคพวกที่ห่วงใย#ขอให้พ่อกลับมาแข็งแรงเป็นปกติดังเดิม ฝากคุณหมอและทีมบุคลากรทางการแพทย์โรงพยาบาลชัยบาดาลด้วยครับ”

ขอบคุณข้อมูล:Reagan Thanaphat

เรียบเรียงโดย:khobkhao