กุมภาพันธ์ 6, 2023

คนสนิท เติ้ล ธนพล แจงหลังโพสต์ภาพนอนป่วย

ตกอกตกใจหนักมาก ทำเอาเพื่อนพ้องในวงการและแฟนคลับแห่เป็นห่วงหนักมาก เมื่อจู่ๆอดีตพระเอกหนุ่มชื่อดังอย่าง เติ้ล ธนพล ได้ออกมาโพสต์ภาพนอนป่วยใส่สายยางที่จมูก พร้อมระบุข้อความว่า ” รูปเก่าหลังทีร่วมสร้าง โรงเรียนที่ทุ่ง2ห้องดีใจมากถึจะกลับมาแล้วไม่สบายแตได้เห็นรอยยิ้มความสุขของเด็กๆทีมีที่เรียนมีสุขภาพจิตใจที่ดีถึงจะอยู่กลางขุนเขา ถึงจะป่วยแตต้องขอกราบบุกคลากรทางการแพทย์ที่เสียสระแรงกาย แรงใจ

ทุมเทให้ในการรักษาบางท่านต้องทานข้าวในวอทรวมถึงหมอ พยาบาลที่ทุ่มเทผมเห็นทุกท่านทำงานกันคนระ72ชั่วโมงเพื่อดูแลผู้ป่วยคอยรองรับอารมณ์ของแต่ระคน ทุกคนต้องการต่างๆกันไปชุดป้องกันก็มีน้อยแต่ก็สู้ ทั้งๆที่เค้ามีครอบครัวรออยู่ที่บ้านรอการกลับมา จะมาหาก็มีแต่เชื้อพร้อมติด เพราะเป็นแหล่งรวมทุกโรคในนั้นในความรู้สึกที่เคยผ่านมามีคุณแม่ทำงานอยู่icU พ่อทำงาน ตึกสงฆ์ พระอาพาตร

ต่อไปนี้มีสิ่งไหนที่ผมช้วยได้หรือทำได้ผมจะทำ ขอขอบพระคุณพี่ๆทุกท่าน กราบจริงๆในการเสียสระทุกอย่างขอบพระคุณครับ รพ สิงห์บุรี ” ล่าสุดคนสนิทของ หนุ่มเติ้ล ก็ได้เปิดใจกับทีมข่าวไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพเก่ามากกว่า 1 ปี ที่ เติ้ล เคยป่วยที่ไม่สามารถระบุอาการป่วยตอนนั้นได้

ประจวบเหมาะกับเมื่อราว 1 สัปดาห์ก่อน เติ้ล มีโอกาสเดินทางไปสร้างโรงเรียนที่อำเภอทุ่งสองห้อง จ.ขอนแก่น โดยถือเป็นการเดินทางที่ยากลำบากครั้งแรก ต้องใช่เวลาหลายชั่วโมงในการเดินทางอีกทั้งยังมีข้อจำกัดในเรื่องของยานพาหนะ

ซึ่งเติ้ลได้เดินไปช่วยเหลือบริจาคเงิน สิ่งของจำเป็น และซ่อมแซมพื้นที่ในโรงเรียนให้จนทำให้ตัวเองไม่สบายจึงนำภาพเก่าในตอนนั้นมาโพสต์เปรียบเทียบกับความรู้สึกในปัจจุบัน หลังมีโอกาสได้ช่วยเหลือคนอื่น

โดยตั้งใจเขียนเพื่อส่งผ่านกำลังใจไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนัก และต้องพบเจอกับการเดินทางที่ไม่สะดวกสบายในการเข้าไปช่วยเหลือผู้ป่วยเท่านั้น ซึ่งตอนนี้ เติ้ล สบายดีและพักอยู่ที่ กทม. ยันไม่ได้มีเจตนาสร้างความตกใจและสร้างกระแสใดๆ

ตอนนี้สบายดี

ขอบคุณข้อมูล: nineentertain , tle_tanapol