เจ้าของร้านโทรศัพท์เจอ คุณยาย ขอต่อค่ามือถือปุ่มกด

เชื่อว่าในประเทศไทยตอนนี้คนจนมีเยอะมากว่าคนรวยซะอีกบางคนหาเช้ากินค่ำก็ยังมีเงินไม่พอใช้ในครอบครัวเลย แต่จะทำยังไงได้ล่ะเนอะชีวิตคนเรามันต้องสู้และอดทนถึงจะไปต่อได้ เหมือนกับคุณยายท่านหนึ่งที่ขออาศัยติดรถคนอื่นนั่งมา

เพื่อจะมาซื้อโทรศัพท์มือถือใช้เองเงินไม่พอขอต่อราคาเจ้าของร้านดีใจให้เอาเครื่องเก่ามาแลกแบบไม่คิดเงิน ล่าสุดเฟซบุ๊ก สี่ คิงส์ ได้ออกมาเผยภาพคุณยายคนดังกล่าวลงในโซเชียลชาวเน็ตแห่แชร์กันสนั่น

พร้อมระบุข้อความว่า”วันนี้มียายเดินมาซื้อปุ่มกด ยายบอกกับเราว่าปุ่มกดเครื่องนี้ลดให้ยาย 500 ได้ไหม เรารีบตอบทันทีว่าลดได้ยาย เราถามยายต่อว่า ยายใช้เองหรอ เครื่องเก่ายายเป็นอะไร

มองไปเห็นเครื่องเก่ายายมันก็เริ่มไม่ไหวแล้ว สายชาร์จยายก็หาย เลยบอกกับยายว่าเอาเครื่องเก่ามาเทิร์นเครื่องใหม่จ่ายนู๋แค่ 300ก็พอยายตอบตกลง เราก็คุยกับยายต่อว่ายายอยู่แถวไหน มายังไง

ยายบอกนั่งรถเข้ามา พอคุยกันเสร็จแล้ว เรายื่นเงินที่ซื้อเครื่องเก่าของยาย ให้กับยายแล้วบอกยายว่าเก็บเงินไว้นั่งรถกลับบ้าน ซื้อข้าวซื้อน้ำกินเด้อ สิ่งที่เราเห็นก็คือยายแกยิ้ม ดีใจมาก แล้วยายก็อวยพร

เราก่อนเดินออกจากร้านนู๋ดีใจที่ได้เจอยายนะคะ ได้ช่วยยาย ดีใจที่ยายมาอุดหนุนมือถือนู๋นะคะ❤️เรื่องราวจากคุณ NO ON”ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:สี่ คิงส์

เรียบเรียงโดย:khobkhao