Connect with us

ข่าวทั่วไป

หลวงพี่ โพสต์ ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์

เป็นเรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เลยละค่าาา หลัง ผู้ใช้เฟซบุ๊ค Narongrit Prommanoth ออกมาแชร์เรื่องราวของตัวเองเพื่อเป็นอุทาหรณ์ หลังได้ใช้น้ำยาล้างห้องน้ำผสมกับไฮเตอร์หรือน้ำยาซักผ้าขาวรวมกัน เพราะนอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังให้โทษเกือบถึงชีวิตด้วย จวะว่ายังไงนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

#ฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์#ของมีประโยชน์สองอย่างเมื่อรวมกันอาจไม่มีประโยชน์กลับให้โทษแก่เราก็ได้ #ประสบการณ์เฉียด #อย่าหาทำเนื่องจาก กระผม/อาตมา จะล้างห้องน้ำจึงนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาเทรวมกับไฮเตอร์ เพราะคิดว่าถ้าเอาทั้งสองมารวมกันพื้นอาจจะขัดง่ายขึ้นก็ได้ แต่คิดผิดเพราะเมื่อเทรวมกันได้สักครู่เริ่มมีกลิ่นที่รุนแรง และแรงขึ้นเรื่อยๆ

กระผม/อาตมาเริ่มแสบจมูก แน่นหน้าอกและหายใจไม่ได้ เริ่มเหนื่อยเวียนหัวอยากจะอาเจียน พูดไม่ได้ไม่มีเสียงออกมา จึงหยุดและออกมานอกห้อง พยายามเดินหาอากาศถ่ายเท และนั่งพักสักครู่จึงต้มน้ำดื่มเพราะคิดว่าคงช่วยได้ และคิดว่าถ้านอนพักคงหาย แต่คิดผิดเพราะเริ่มหายใจไม่ออกแน่นหน้าอกเรื่อยๆ และเหนื่อยหอบ จึงเรียกรถเดินทางไปยังโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

เมื่อไปถึงคุณหมอนำเข้าห้องฉุกเฉินตรวจคลื่นหัวใจ อัลตร้าซาวด์ เจาะเลือดและเอกซเรย์ คุณหมอให้นอนดูอาการสักครู่แล้วตรวจคลื่นหัวใจ และอัลตร้าซาวด์ทุก1ชั่วโมง และเมื่ออาการดีขึ้น คุณหมอจึงบอกว่า การนำสิ่งของทั้งสองคือน้ำยาล้างห้องน้ำและไฮเตอร์นั้นมารวมกันมันเลยเกิดสารพิษที่รุนแรงขึ้นมา หากสูดดมเป็นเวลานานกว่านี้หรือไม่มาหาหมออาจอันตรายถึงชีวิตได้#ไม่น่าเชื่อว่าการนำน้ำยาล้างห้องน้ำมาผสมรวมกับไฮเตอร์มันอันตรายขนาดนี้ #มารู้ทีหลังก็เกือบสายเสียแล้ว#ฝากเตือนถึงท่านที่ยังไม่รู้ #เข็ดแล้วครับเจ้านายๆๆๆๆ

ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า หายไวๆนะครับหลวงพี่🎁🎉, บุญรักษา เทวดา คุ้มครอง นะ .. พักผ่อนให้มากนะ..ทานอาหารที่มีประโยชน์ เสริมกำลังให้แข็งแรง นะครับ.., หายไว ๆ ครับหลวงพี่ , หายไวๆนะหลวงพี่ , กราบขอบพระคุณมากๆค่ะกับสิ่งที่ควรรู้ ขอให้หายไวๆน่ะคะ

ยุบ้านล้างเหมือนหลวงพ่อประจำ สงสัยต้องเลิกทำ , หายไวๆนะค่ะ , ขอให้หายไวๆๆคะ , ขอให้เป็นบทเรียนกับอีกหลายคนที่คิดไม่ถึงจะได้ไม่ทำค่ะ ขอให้ท่านหายไวๆจ้า, เป็นอุทาหรณ์สอนคนได้ค่ะปลอดภัยค่ะ , ขอบคุณค่ะ. หายไวๆนะคะ , ขอให้หายไวๆและแข็งแรงไวๆนะเจ้าค่ะ

ทำเหมือนกันแต่เราต้องรอให้กลิ่นหายก่อนค่ะเอาไปต้ังใว้ไกล้ๆคนประมาน1/2ชั๋วโมงคราบสกปรกไม่ค้องใช้แรงขัดเลยฉันจะผสมน้ำโค็กด้วย , เคยทำค่ะต้องรีบวิ่งออกจากห้องน้ำ, ขอแชร์นะคะหายเร็วๆเจ้าคะ , แค่ไฮเตอร์อย่างเดียวก็สะอาดแบบไม่ต้องขัดแล้วค่ะ แค่เททิ้งไว้ซัก 1 ชม.แล้วล้างแค่น้ำเปล่าปกติ ก็สะอาดวิ้งไม่ต้องเปลืองแรงขัด

ก็อย่างที่บอกละค่ะว่าทุกอย่างมีคุณอยู่แล้ว แต่ไมได้หมายความว่าจะสามารถใช้รวมกับสิ่งใดก็ได้ตามใจ เอาเป็นว่าก่อนใช้ก็เลือกดูให้ดีก่อนนะคะ และอ่านคำแนะนำข้างขวดด้วย เคสนี้แม้จะไม่ถึงชีวิตแต่ก็คงจะเป็นอุทาหรณ์ให้กับหลายคนได้

ฝากเตือนด้วยนะ

ขอบคุณข้อมูล : Narongrit Prommanoth

เรียบเรียงโดย : khobkhao

More in ข่าวทั่วไป

error: Content is protected !!