เหลือเฟือ ใช้ชีวิตเรียบง่าย เลี้ยงกบกินเอง

เรียกได้ว่าเป็นนักเเสดงตลกที่มักจะมีผลงานละคร ออกมาให้เเฟนๆได้เห็นกันอยู่เสมอ สำหรับ เหลือเฟือ มกจ๊ก หรือ เกมศักดิ์ แจ้งทิพย์นาง เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2516 ที่จังหวัดขอนแก่น ซึ่งในอดีตครอบครัวเหลือเฟือมีฐานะยากจน ชีวิตในวัยเด็กของเหลือเฟือจึงได้ออกจากการเรียนกลางคัน ช่วยพ่อแม่ทำการเกษตร

และย้ายไปอยู่ที่จังหวัดหนองคาย ก่อนจะเดินทางเข้าสู่กรุงเทพเพื่อแสวงโชค เหมือนกับเด็กต่างจังหวัดทั่วไป โดยเหลือเฟือเริ่มต้นจากพนักงานในร้านอาหาร เเละได้มีโอกาสเข้าสู่แวดวงบันเทิงด้วยการเล่นกลอง แทนมือกลองประจำวงดนตรีที่เล่นประจำ

จนกระทั่งบังเอิญได้แสดงตลกบนเวที ทำให้เหลือเฟืออยู่กับคณะมกจ๊กของ จาตุรงค์ มกจ๊ก ซึ่งต้องเวลาประมาณ 4-5 ปี ในการสั่งสมชื่อเสียงและประสบการณ์การแสดง

จนกระทั่งได้มีผลงานออกทางสื่อในปัจจุบัน ทางด้านชีวิตครอบครัว เหลือเฟือมีลูกชายชื่อ น้องมิกซ์ เเต่ถึงเเม้ว่าเจ้าตัวจะเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เเต่เหลือเฟือนั้น

ก็ยังดูเเลเเละเลี้ยงลูกชายคนเดียวมาเป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากงานในวงการเเล้ว เหลือเฟือยังเปิดช่องยูทูปชื่อ เหลือเฟือ ชาเเนล ให้เเฟนๆได้ติดตามความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด

ซึ่งเหลือเฟือเองยังมักใช้ชีวิตเรียบง่าย ติดดิน ไม่หรูหราฟุ่มเฟือย โดยเจ้าตัวยังได้ออกมาเผยคลิปขณะที่กำลังปล่อยลูกกบ ปล่อยปลา ที่เลี้ยงไว้ในสระจำนวนมาก

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า ” ช่วงนี้เศรษฐีใหม่ ที่ลงไปทำไร่ทำนาทางภาคอีสาน ตามบ้านนอกมีเยอะ พวกเราก็อยากจะทำอย่างนั้นบ้าง เราอยู่กรุงเทพเเต่มีทุ่งนา

ซื้อกบมาปล่อย 5,000 ตัว ปล่อยกบลงในกระชังธรรมชาติ “พร้อมทั้งเจ้าตัวยังพูดติดตลกด้วยว่า ” ที่มาปล่อยกบเลี้ยงในวันนี้ได้รับคำเเนะนำจากยูทูป กูเกิล

ถ้าในช่วงนี้ไม่ทำอะไรเลยเรากลัวว่าจะเป็นโรคไบโพลาร์ เป็นโรคซึมเศร้าเลยต้องหาอะไรมาทำ เพราะที่ผ่านมาไม่ได้กลับบ้านเพราะสถานการณ์โควิด”

ใช้ชีวิตเรียบง่ายมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:เหลือเฟือ ชาเเนล