‘นัท สะบัดแปรง’ แต่งตัวเป็นเทพีเสรีภาพ ที่อเมริกา 

เป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลชื่อดังที่มีคนติดตามมากมายค่ะ สำหรับ นัท นิสามณี บิวตี้บล็อคเกอร์ชื่อดัง หรือที่หลายคนคุ้นกันในชื่อ “นัท สะบัดแปรง” แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่าตอนนี้ นัท อยู่ที่อเมริกา เพราะก่อนหน้านี้เดินทางไปเชียร์สาวงามตัวแทนจากประเทศไทยไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส นอกจากนี้ นัท ยังถือโอกาสไปฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19เลยด้วย

งานนี้ไปอเมริกาทั้งนี้ นัท ก็ไม่พลาดที่จะไปสะบัดแปรงที่อเมริกาค่ะ งานนี้ นัท ก็แปลงโฉมตัวเองให้เป็น “เทพีเสรีภาพ” บอกเลยค่ะว่าคัดลอกมาตั้งแต่หัวจรดปลายเท้ากันเลยทีเดียว เพ้นท์สีฟ้าทั้งตัว เสื้อผ้า ผม สีฟ้าหมด เครื่องประดับต่างๆบอกเลยค่ะว่าเป๊ะมากๆๆๆ

พอแต่งตัวเสร็จแล้ว นัท ก็ไปเดินอวดโฉมกลาง ไทม์สแควร์ ถนนจุดสำคัญของนิวยอร์ก บอกได้คำเดียวค่ะว่าปังมากๆๆๆฝรั่งมองกันเพียบเลย ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ที่นั่นยังมีฝรั่งอีกหลายคนที่แต่งคอสเพลย์เป็นตัวการ์ตูนฮีโร่ต่างๆด้วย

แต่ล่าสุดก็ไม่วายมีดราม่าค่ะ โดยเพจ “พุทธที่แท้จริง” โพสต์ข้อความของชาวเน็ตที่เข้ามาต่อว่า นัท ทำนองว่าแต่งแบบนี้เหมือนไม่ให้เกียรติสถานที่เลย เทพีเสรีภาพใครจะแต่งก็ได้หรอ? งานนี้ นัท ก็เลยฟาดกลับแบบนิ่มๆไปว่า “ลองเปิดเน็ตดูเยอะๆน้า มีแค่ไทยนี่แหละที่ห้ามแต่งนั่นนี่ นอกประเทศเค้าไปไหนแล้ว จุ้บๆ”

โดยทางเพจระบุว่า”นี่คือตรรกะความคิดของคนไทยกลุ่มหนึ่ง ที่มักเอาตรรกะของตนไปใช้กับทุกมุมโลก โดยไม่ได้มองถึงความเป็นจริงเลยว่า ไม่ใช่ทุกคนบนโลกจะอุปโลกน์ว่ารูปปั้นคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์นี่ถ้าอยู่ที่ไทย โดนผ้าสามสีพันรอบ พร้อมเซ่นน้ำแดงไปแล้ว”

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า เอาตรงๆปะบางทีคนประเทศนั้นเขาไม่ได้มานั่งคิดแบบคนความคิดแย่ๆแบบนี้ด้วยซ้ำเขาภูมิใจและดีใจนะที่แบบเออคนต่างประเทศมาเที่ยวยังรู้จักและยกย่องเทพีเสรีภาพ(อันนี้ขอเพิ่มเติมจากตอนแรกนะคะ??)เขาไม่ได้เอาไปล้อเลียนหรือทำให้ตกต่ำอะไรตามที่คนไทยตรรกะแย่ๆบางคนคิดเลยตามที่เรามองและความคิดเรานะ ,

อยู่เมกาตอนปี2019 ยืนยันอีกเสียงค่ะ เขาแต่งกันเป็นปกติ ? เป็นอาชีพยืนให้คนมาขอถ่ายรูป ละเก็บทิป ไม่มีจุดรูปไหว้เทพี , เป็นนิสัยคนไทยบางคนค่ะ ชอบสั่งชอบสอน ถ้าเห็นว่าคนอื่นทำความดีไม่เหมือนตัวเองชอบสอนจริงๆ

ขอขอบคุณ : พุทธที่แท้จริง , Nisamanee.Nutt

เรียบเรียงโดย : khobkhao